Khai mạc Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo tại Ninh Bình

(PLVN) - Sáng 30/9, tại khách sạn The Reed (đường Đinh Điền, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình), Cục Báo chí phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo cho phóng viên tại các cơ quan báo chí trung ương và một số báo địa phương ở khu vực phía Bắc. 

Khai mạc Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo tại Ninh Bình

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã khái quát công tác truyền thông về dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực và hiệu quả, nhất là việc chủ động phối hợp với đội ngũ phóng viên báo chí trong cung cấp và chuyển tải kịp thời các thông điệp truyền thông đến công chúng về các tình huống y tế khẩn cấp hoặc khi có dịch bệnh bùng phát.

Ông Đinh Đức Thiện Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu khai giảng lớp học

Qua đó, ông Thiện nhấn mạnh việc xây dựng một cơ chế báo cáo thông tin điện tử theo ngành dọc sẽ giúp thông tin được chia sẻ nhanh chóng và kịp thời hơn giữa các cơ quan quản lý y tế và các nhân viên y tế cơ sở về tình hình dịch bệnh diễn ra tại cộng đồng.

Từ đó, Bộ Y tế, các Vụ, Cục chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị chuyên môn có thể theo dõi sát sao diễn tiến của các đợt bùng phát dịch bệnh và có tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với các nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Tất cả các yếu tố trên đã tạo ra hiệu ứng truyền thông liên tục, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng trong việc phòng – chống dịch an toàn, hiệu quả tại Việt Nam.

Toàn cảnh lớp học 

Về phần nội dung có sự tham dự trao đổi của các chuyên gia lớp tập huấn như ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ TTTT; ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua khen thưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó TBT Báo điện tử Vietnam Plus.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về Truyền thông nguy cơ và cách thức triển khai hiệu quả từ góc độ của Bộ Y tế; Truyền thông nguy cơ từ góc độ quản lý nhà nước về báo chí; chia sẻ một số câu chuyện điển hình; Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và vấn nạn tin giả; Kỹ năng truyền thông khi có những vấn đề nguy cơ, tác động lớn đến đời sống xã hội dưới góc độ cơ quan báo chí.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ tương tác, trao đổi, thảo luận cùng với chuyên gia và giảng viên về những nội dung liên quan tới truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong năm 2020 nhằm thực hiện Sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024 do Bộ TTTT khởi xướng, đơn vị đồng hành là Vinamilk. 

Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến 02/10.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm