Khánh thành phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp luật sư Nguyễn Hữu Thọ

(PLO) - Lễ khánh thành phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp của luật sư Nguyễn Hữu Thọ, bức tượng chân dung của ông và lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã diễn ra hôm nay ngày 7/7/2018 tại khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.  

Cắt băng khánh thành Phòng trưng bày. Ảnh báo Long An

Cắt băng khánh thành Phòng trưng bày. Ảnh báo Long An

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên tới dự buổi lễ.

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là một trí thức yêu nước tiêu biểu, một chiến sĩ cách mạng kiên định, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Lễ khánh thành được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày sinh Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 – 10/7/2018).

Việc đưa vào hoạt động Phòng trưng bày thân thế, sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của cha ông ta qua nhiều thế hệ. 

Đại biểu tham quan Phòng trưng bày, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh báo Long An

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Châu, trưởng Nam luật sư Nguyễn Hữu Thọ cho biết: "Nhân ngày đầy ý nghĩa này, gia đình chúng tôi bày tỏ lòng tự hào về người ông, người cha dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng kiên trì đi theo con đường chủ tịch Hồ Chí Minh, một lòng tận tụy, trung thành với đảng, với dân, với nước." 

"Thật vậy, dù hoạt động tại sào huyệt của thực dân Pháp, sau đó đế quốc Mỹ, bị địch bắt giam, lưu đày hơn 4000 ngày ở khắp ba miền Nam, Trung, Bắc, dù ở chiến khu Bắc Tây Ninh hay trở về thành phố Hồ Chí Minh sau ngày giải phóng ông không bao giờ sa ngã trước sự cám dỗ của tiền tài, danh vọng, sự đe dọa, dụ dỗ của kẻ thù.", ông Châu nói.

Nhà báo nổi tiếng người Pháp Madeleine Riffaud đã có mặt tại chiến khu Tây Ninh thời nhân dân Việt Nam chống Mỹ cứu nước từng chia sẻ: "Trong đời làm nhà báo của tôi, tôi gặp gỡ không ít các lãnh tụ chính trị nhưng tôi phải thừa nhận rằng ít có người có tấm lòng yêu nước thương dân một cách chân thành và sâu sắc như luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Ông là biểu tượng của cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập thống nhất của đất nước, vì tự do hạnh phúc của đồng bào mình. Mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của ông đều hướng đến những mục tiêu cao cả đó. Ngoài ra ông chẳng toan tính gì riêng cho cá nhân và gia đình mình. Ông có những đức tính rất quý: khiêm tốn, giản dị, nhân hậu, dễ gần gũi với mọi người. Những đức tính đó, tôi tìm thấy ở vị "vị cha nuôi" của tôi: Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù luật sư chưa từng gặp Bác Hồ khi Người còn sống. Nói tóm lại, luật sư nêu một tấm gương sáng cho những người đương thời với ông và cả cho thế hệ mai sau."

Cũng tại Lễ khánh thành, Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ trao 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Cùng chuyên mục
Bắc Ninh: Cháy nhà xưởng, 3 công nhân tử vong

Bắc Ninh: Cháy nhà xưởng, 3 công nhân tử vong

(PLVN) - Ngày 17/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, thống kê thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam ở Khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, làm 3 công nhân tử vong.
Đọc thêm