Khen thưởng người bán vé số không tham của rơi

(PLVN) - Ngày 11/04 , Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng đột xuất tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho bà Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) là người nhặt chiếc ví trả lại người đánh rơi. Ngoài phần khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND TP Biên Hòa và UBND phường Thanh Bình cũng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho chị Hậu.

Bà Hậu (bên phải) nhận bằng khen từ Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai

Bà Hậu (bên phải) nhận bằng khen từ Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai

Bà Vy Vũ Hồng Thảo - Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai cho biết: “Việc khen thưởng đột xuất cho bà Hậu là hoàn toàn xứng đáng. Bà Hậu sẵn sàng hi sinh quyền lợi bản thân ngay tại thời điểm đó và với hoàn cảnh khó khăn khi nhặt được của rơi lập tức đem tới cơ quan công an trình báo và không có tư tưởng nào khác. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp này nên cần tuyên truyền  và nhân rộng “Gương người tốt việc tốt” để lan tỏa nhiều hơn trong xã hội”.

Trước đó ngày 4/4, trong lúc đi bán vé số tại ga Biên Hòa, bà Hậu có phát hiện được một chiếc ví màu đen rơi bên đường và mang đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa trình báo cơ quan công an.

Đến sáng 6/4, Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cùng bà Hậu trao trả chiếc ví cho khổ chủ, bên trong có tiền mặt, vàng, ngoại tệ cùng nhiều giấy tờ quan trọng của ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm