Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu di tích đã khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh như thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện; tạm ngừng tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động tập trung đông người; tăng cường đảm bảo an toàn, trách các nguy cơ dịch có thể xâm nhiễm trong quá trình tham quan của du khách, trong đó có các khách quốc tế.

 Tại các điểm đón tiếp khách đều được trang bị dung dịch sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí

Khu di tích đã trang bị dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay để khách đến tham quan, làm việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo vệ sinh của Bộ Y tế tại các điểm tiếp khách ban đầu và các khu vệ sinh công cộng. Yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên vệ sinh khử trùng quanh khu vực kinh doanh.

Đồng thời, kịp thời thu gom, vận chuyển rác thải tại các đền, chùa; các ông từ nhà sư, người kinh doanh dịch vụ (chụp ảnh, gánh lễ, lái xe điện, bán hàng…) phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách, có trách nhiệm nhắc nhở du khách đeo khẩu trang khi đến khu di tích.

Công tác tuyên truyền được khu di tích thực hiện ngay từ đầu dịch thông qua hình thức treo các băng rôn, khẩu hiệu hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh và phun thuốc khử trùng tại nhiều địa điểm trong khu di tích; khuyến khích các cơ sở, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phát miễn phí khẩu trang cho du khách. Những người thực hiện việc kiểm đếm tiền công đức cũng được trang bị khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn. Hiện nay, các hộ kinh doanh dịch vụ đã rất chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ y tế; du khách đến khu di tích cũng chấp hành đầy đủ các quy định về phòng dịch.

Giỗ Tổ Hùng vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 chỉ diễn ra phần lễ, không tổ chức phần hội, dự báo lượng du khách sẽ vắng so với mọi năm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho du khách bên cạnh các biện pháp đã thực hiện, hu di tích lịch sử Đền Hùng tiếp tục phun tiêu trùng khử độc, đảm bảo vệ sinh tại các điểm Đền cũng như hướng dẫn người dân chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường  ở Thủ Thiêm

Không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm

(PLVN) -Chiều 27/11 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 2, Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện một số Bộ, ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp đã đối thoại với 50 hộ dân của 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM do ông Đặng Công Huẩn- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì.
Đọc thêm