Kinh tế - xã hội TP HCM sẽ có sức bật tốt khi dịch giảm và được kiểm soát

(PLVN) - Ngày 16/4, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X theo hình thức trực tuyến. 

Các nhiệm vụ kinh tế được thực hiện song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM.

Các nhiệm vụ kinh tế được thực hiện song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như của Thành ủy, UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh; thành phố đã không để dịch lan rộng trên địa bàn, đó chính là tiền đề quan trọng để duy trì trong thời gian tới. 

Ông Nhân cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế thành phố. Một số ngành nghề, trong đó có ngành dịch vụ giảm rất mạnh, riêng ngành ăn uống giảm 32% so với cùng kỳ, doanh thu của ngành Giáo dục nói chung giảm 26%, bất động sản giảm gần 30%.

Từ đó GDP cũng sẽ giảm, tăng trưởng kinh tế của quý I giảm 0,42% so với cùng kỳ. “Thời gian qua thành phố đã dồn lực cho chống dịch, nên giờ đây sức bật sẽ tốt cho kinh tế - xã hội khi dịch giảm và được kiểm soát. Đây là thời điểm để chuẩn bị chuyển qua giai đoạn mới - sống chung với dịch nhưng không có dịch” - Bí Thư Thành ủy TP HCM cho hay. 

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2020, ông  Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thành phố làm theo kế hoạch công tác gắn với 10 nội dung thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố.

Tiếp tục chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp cơ bản sẽ điều chỉnh tiến độ do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cơ bản giữ vững tiến độ tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố theo kế hoạch tháng 10/2020... Bí thư Thành ủy TP HCM cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền TP tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ đến hết ngày 22/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
Đọc thêm