Làm giả văn bản của Văn phòng Chính phủ để lôi kéo người dân đi xuất khẩu lao động

(PLVN) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đắk Lắk hoàn tất hồ sơ để xử lý 1 công ty có hành vi giả mạo văn bản của Văn phòng Chính phủ lừa người đi xuất khẩu lao động. 

Ông Trần Văn Khương làm việc với công an. Ảnh: CAND.

Ông Trần Văn Khương làm việc với công an. Ảnh: CAND.

Cụ thể, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin tố giác tội phạm của công dân về việc Công ty Cổ phần Việt TN có hành vi lừa đảo, tuyển dụng đưa người đi xuất khẩu lao động để thu lợi bất chính. Công ty Cổ phần Việt TN có trụ sở ở Hà Nội, văn phòng đại diện tại đường Ngô Quyền, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, do ông Trần Văn Khương (SN 1966, ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) làm Phó văn phòng đại diện.

Sau đó, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra Văn phòng đại diện tại TP. Buôn Ma Thuột. Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện văn phòng trên hoạt động chưa có giấy phép nhưng vẫn đặt biển quảng cáo với nội dung "Tư vấn xuất khẩu lao động và du học". Bên cạnh đó, văn phòng còn dùng văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ để tư vấn, tuyển chọn cho rất nhiều người ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đi lao động theo thời vụ tại Hàn Quốc để thu tiền.

Tại Cơ quan điều tra, ông Khương khai nhận: Do nhận thấy nhu cầu của người dân trên địa bàn muốn đi lao động tại Hàn Quốc nên từ tháng 5/2020, văn phòng đã liên kết với Công ty Cổ phần Việt TN mở văn phòng đại diện để tuyển người. 1 lao động có nhu cầu đi xuất khẩu phải đóng số tiền từ 32 - 38 triệu đồng.

Để đánh lừa người dân, nhân viên của Công ty Cổ phần Việt TN đã làm giả văn bản của Văn phòng Chính phủ sau đó sửa nội dung rồi đem phát tán trên mạng và trực tiếp đưa đi để lôi kéo người dân đi xuất khẩu lao động. 

Tính đến thời điểm bị phát hiện, công ty này đã tổ chức tư vấn, tuyển chọn trái phép 47 người ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đi lao động tại Hàn Quốc, thu lợi số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 
Đọc thêm