Lào Cai: Quạt trần rơi, một học sinh bị thương

(PLVN) - Vào khoảng 9h30 sáng ngày 10/9, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống khến một nam học sinh bị chấn thương.

Lào Cai: Quạt trần rơi, một học sinh bị thương

Học sinh bị quạt rơi bị thương là em N.T.M.T, học sinh lớp 2B. Trong giờ ra chơi, chiếc quạt trần không may rơi cánh quạt văng vào trán khiến em T bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày
 Em N.T.M.T đã được đưa đi cấp cứu. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã lập tức sơ cứu và đuea em T đi bệnh viện. Hiện sức khỏe em đang dần ổn định, Nhà trường cũng đã phân công giáo viên động viên thăm hỏi gia đình học sinh.

Kết quả chụp chiếu ban đầu cho thấy phần xương và đầu sọ não của em học sinh này không bị ảnh hưởng. Phần mềm bị rách đã được khâu. Khi biết thông tin sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã cử cán bộ xuống kiểm tra hiện trường thực tế.

Nguyên nhân ban  đầu được xác đinh do ốc chốt ngang giữa quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần khiến quạt bị rơi. Ngay từ trước năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tham mưu cho UBND thành phố ra văn bản chỉ đạo nhà trường rà soát các hạng mục đảm bảo an toàn. Phòng Giáo dục cũng thành lập các đoàn đi kiểm tra các trường trên địa bàn thành phố.

Ngay trong chiều nay - 10/9, nhà trường đã gọi thợ kỹ thật đến cho thay toàn bộ các ốc chót ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả các phòng trong trường.

Cùng chuyên mục
Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.
Đọc thêm