Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Ký.

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Ký.

Đoàn công tác Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Hoàng Thị Ẩm (105 tuổi) và Mẹ Hoàng Thị Ký (97 tuổi) cùng trú tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, gia đình Mẹ Ẩm là cơ sở cách mạng, nuôi dấu cán bộ và thương binh. Năm 1967, chồng mẹ là ông Trần Đô, Phó ban Mặt trận xã Phong Hiền bị địch bắt, tra tấn và đã hy sinh. Ông đã được Chủ tịch nước truy tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Còn Mẹ Hoàng Thị Ký có 4 người con, nhưng đã hy sinh 2 người. Con trai mẹ là Lê Hữu Cháu, một du kích mưu trí, gan dạ. Năm 1966, trong một lần làm nhiệm vụ nắm tình hình địch càn quét, khi trở về nấp dưới hầm bí mật thì địch phát hiện. Anh đã chiến đấu với kẻ địch và hy sinh một cách anh dũng. Chiến tranh biên giới Tây Nam xảy ra, mẹ lại động viên người con trai út Lê Hữu Liểu lên đường làm nhiệm vụ và anh cũng đã hy sinh khi tuổi đời chưa tròn đôi mươi.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Tại buổi thăm hỏi, ông Trương Công Lân, Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHCSXH tỉnh TT- Huế, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các mẹ, mong các mẹ sống vui, sống khỏe và thay mặt cho tập thể cán bộ, nhân viên NHCSXH tỉnh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đón nhận món quà từ đoàn công tác NHCSXH tỉnh, thân nhân các gia đình liệt sĩ bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo ngân hàng chính sách và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Từ năm 2015, được sự nhất trí của ban thường vụ công đoàn NHCSXH Việt Nam, ban lãnh đạo NHCSXH tỉnh, công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với UBND xã Phong Hiền tổ chức lễ phụng dưỡng suốt đời cho 2 Mẹ Việt Nam Anh Hùng Hoàng Thị Ẫm và Hoàng Thị Ký. Với số tiền hỗ trợ hàng tháng là 1.200.000 đồng cùng với gia đình chăm lo cho Mẹ, đồng thời công đoàn cơ sở còn phân công cán bộ hàng tháng đến thăm hỏi, động viên, để các Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời.

Cùng ngày, NHCSXH tỉnh TT- Huế đã đến đặt vòng hoa dâng hương tại Di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, khu khánh tiết của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của trên 21.000 liệt sỹ từ khắp mọi miền của đất nước.

Cùng chuyên mục
Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Công ty Saigonmit tặng hơn 1.200 chiếc khẩu trang cho các em học sinh

Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Công ty Saigonmit tặng hơn 1.200 chiếc khẩu trang cho các em học sinh

(PLVN) - Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đại diện Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế và Kỹ thuật hình ảnh Saigonmit đã trao tặng hơn 1.200 chiếc khẩu trang cho các em học sinh trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).
Đọc thêm