Ngành du lịch Ninh Bình chủ động tuyên truyền, phòng, chống dịch Corona

(PLVN) - Để tránh tâm lý bất an cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của du khách, ngành Du lịch Ninh Bình đã chủ động triển khai các công tác tuyên truyền để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.  

Ngành du lịch Ninh Bình chủ động tuyên truyền, phòng, chống dịch Corona

Theo đó, những ngày vừa qua, Trạm hỗ trợ khách du lịch (Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch) đã bố trí nhân lực tăng cường tuyên truyền tới du khách về các biện pháp phòng, chống dịch nCoV thông qua nhiều hình thức.

Không chỉ vậy, để thực hiện nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế và yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình, ngành Du lịch Ninh Bình đang tích cực phối hợp với ngành Y tế để triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nCoV tại các khu, điểm du lịch như dán các poster, tài liệu để hướng dẫn, tuyên truyền về dịch bệnh này.

Qua đó, tất cả các khu, điểm du lịch lớn như Chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động đều được dán, treo tranh ảnh, hướng dẫn, tuyên truyền, khuyến cáo với khách du lịch. Đặc biệt, Sở Du lịch Ninh Bình cũng quán triệt các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình.

 Khu du lịch tâm linh Chùa Bái Đính được dán poster, hình ảnh để tuyên truyền, khuyến cáo với du khách vè dịch bệnh Corona
Khu du lịch Tràng An cũng dán các poster, hình ảnh khuyến cáo và các biện pháp phòng, tránh cũng như bảo vệ bản thân trước dịch bệnh

Bên cạnh đó, ngành còn chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch trong và ngoài nước từ vùng có dịch đến Ninh Bình.

Doanh nghiệp du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe của khách du lịch, khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; phối hợp với Sở Y tế tăng cường giám sát dịch bệnh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn...

Ngoài ra, Sở Du lịch Ninh Bình đã thành lập các chốt kiểm dịch tại các khu, điểm du lịch có đông du khách gồm Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính và Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Đặc biệt, sáng 2/2, tại sân sảnh Tam Quan nội (Khu du lịch Tâm linh núi chùa Bái Đính), Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trụ trì Thường trực chùa Bái Đính và nhân viên Ban Quản lý của Khu du lịch đã cấp phát khoảng 3.500 khẩu trang y tế cho du khách gần xa.

Được biết, để nâng cao ý thức phòng ngừa, chống dịch nCoV cho đông đảo du khách trong dịp này, Ban quản lý chùa Bái Đính sẽ tiến hành cấp phát miễn phí hơn 1 vạn khẩu trang y tế cho nhân dân, tín đồ Phật tử khi về tham quan chùa Bái Đính.

Đặc biệt, Thượng tọa Thích Minh Quang đã cấp phát khẩu trang y tế cho du khách tại Chùa Bái Đính
Hàng vạn chiếc khẩu trang y tế đã được phát miễn phí tận tay khách du lịch

Hy vọng rằng, với sự chủ động của ngành Du lịch Ninh Bình trong công tác phòng ngừa, chống dịch nCoV lây lan bùng phát, du khách sẽ yên tâm khi về Ninh Bình du xuân vãn cảnh và tham gia các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm