Nghệ An đang làm rõ trường hợp bị cách ly vẫn tham gia giải bóng chuyền

(PLVN) - Đang trong thời gian cách ly tại nhà do trở về từ Hàn Quốc nhưng cô gái ở Nghệ An vẫn tham gia giải bóng chuyền tại địa phương khiến nhiều người lo lắng.

Nghệ An đang làm rõ trường hợp bị cách ly vẫn tham gia giải bóng chuyền

Chiều 11/3, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận thông tin, một người đang trong thời gian cách ly vẫn tham gia thi đấu bóng chuyền trên địa bàn.

Cô gái này trở về từ thành phố Incheon (Hàn Quốc) vào ngày 29/2. Do không phải từ tâm dịch ở Hàn Quốc nên không phải cách ly tập trung mà chỉ cách ly tại nhà 14 ngày. Sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Khi về địa phương, Trung tâm y tế đã tư vấn, hướng dẫn cô gái cũng như gia đình về việc tuân thủ cách ly và cách phòng chống dịch COVID–19. Các cán bộ y tế xã cũng thường xuyên đến nhà người này để kiểm tra sức khỏe và cập nhật mọi thông tin lên Trung tâm Y tế.

Tuy nhiên, ngày 7/3, cô gái này lại xuất hiện trong đội hình bóng chuyền nữ, được tổ chức thi đấu tại huyện Tân Kỳ để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 khiến nhiều người lo lắng.

Ông Đăng cho biết: "Việc cách ly phải thực hiện đúng và nghiêm không thể chủ quan được để bảo vệ sức khỏe cho mình vừa bảo vệ cho cộng đồng. Chị này đi đánh bóng chuyền trong thời gian đang cách ly là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm