Người phụ nữ lĩnh án chung thân vì bán ma túy số lượng lớn

(PLVN) - Ngày 4/3, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử nhóm 6 bị cáo với 3 tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và  “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo gồm: Quách Thị Liên Hoa (32 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), Phạm Tấn Sang (27 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Võ Hoàng Nhi (23 tuổi), Nguyễn Hồng Thắm (24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hậu Giang), Bành Hoàng Hưng (38 tuổi) và Lê Hoàng Tính Trung (38 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ).

Theo cáo trạng, vì hám lợi Hoa đã thực hiện mua bán trái phép chất ma túy cho nhiều người với tổng khối lượng thu giữ lên đến 453,4191 gam. Hành vi của bị cáo còn lôi kéo nhiều người khác cùng phạm tội. Trong đó, Sang vì đang nợ tiền Hoa, muốn có tiền tiêu xài và có ma túy sử dụng miễn phí đã giúp sức tích cực cho Hoa như đi lấy ma túy, phân chia ma túy, giới thiệu người mua,…

Hai bị cáo Thắm, Nhi chính là “mối” mà Sang giới thiệu cho Hoa, 2 bị cáo thường xuyên mua ma túy của Hoa và Sang để sử dụng. Ngày 4/6/2019, Thắm và Nhi bị khám xét khẩn cấp khi đang trên đường đem ma túy về nhà cất giấu, sử dụng. Hai ngày sau, Sang bị bắt quả tang tại bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ khi đang vận chuyển 194,5 gam ma túy. 

Nhóm bị cáo tại tòa.

Cũng như Sang, Hưng và Trung đồng ý đi lấy ma túy về cho Hoa bán để nhận tiền hoa hồng và có nhiều loại ma túy sử dụng. Ngày 7/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hưng.

Tại đây, công an thu giữ của Hưng hơn 200 gam ma túy như Methamphetamine, Ketamine và MDMA. Đồng thời, thu giữ của Trung trên 205 gam ma túy các loại. Theo hồ sơ, Hưng là người nghiện ma túy nhiều năm, trước đây từng có tiền án về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Còn Trung có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tại tòa, các bị cáo nhìn nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt Hoa tù chung thân, phạt bổ sung100 triệu đồng; Sang 20 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng; Trung và Hưng mỗi bị cáo 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 2 năm tù tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt 22 năm tù, phạt bổ sung 20 triệu đồng; Thắm, Nhi mỗi bị cáo 16 năm tù tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Cùng chuyên mục
Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

(PLVN) - Ngày 25/11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Ayun Pa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi, trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".
Đọc thêm