Người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - Việc giám sát, cách ly có vai trò mấu chốt trong ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, tỉnh Phú Thọ đã thực hiện tốt công tác này.

Người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Sau khi nhận được thông tin có 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 đã lưu trú trên địa bàn xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê và xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), sáng 8/3, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương xác minh thông tin và triển khai các biện pháp y tế nhằm phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. 

Thông tin xác minh từ cơ quan chức năng cho biết, ngày 2/3/2020, chị H.T.P.T, sinh năm 1988, đi từ nước Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN 0054. Đây là chuyến bay có bệnh nhân thứ 17 N.H.N - người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, chiều 3/3, chị T đã thuê taxi để di chuyển từ Hà Nội về thăm gia đình ông T.C.L (bố chồng), tại xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê. Đến sáng 4/3, chị T đã thuê taxi để di chuyển đi Hà Nội, sau đó trở về nhà tại thành phố Hải Phòng. 

Theo khai báo của gia đình, trong thời gian lưu trú tại Cẩm Khê, chị T chỉ ở nhà ông T.C.L và không tiếp xúc với ai ngoài vợ chồng ông T.C.L. Hiện nay, chị T được cách ly tập trung tại thành phố Hải Phòng và đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Qua theo dõi, đến thời điểm này, sức khỏe của chị T bình thường, chưa có biểu hiện của dịch bệnh. 

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.M, sinh năm 1986, trú tại Khu Đồng Phong, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, đã tiếp xúc gần với một người từng ngồi ăn, uống cùng mâm với bệnh nhân thứ 20 dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội vào ngày 5/3 - đây chính là lái xe riêng của chị N.H.N, bệnh nhân thứ 17. Trong thời gian từ ngày 6 - 7/3, ngoài ở nhà riêng tại xã Thạch Khoán, chị M đã di chuyển tới nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Thanh Sơn và huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). 

Đến 19h ngày 9/3, kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy trường hợp chị H.T.P.T và chị N.T.M âm tính với COVID-19.

Hiện nay, 2 trường hợp này và những người có tiếp xúc liên quan vẫn đang được cách ly, theo dõi theo quy định./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm