NHCSXH TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng, dư nợ

(PLVN) - Với việc triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hướng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã góp phần giúp nhiều gia đình chuyển đổi sinh kế, mở rộng sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập phát triển kinh tế địa phương

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào giao dịch tại trụ sở.

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào giao dịch tại trụ sở.

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, NHCSXH thị xã Ba Đồn đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ trong hoạt động, vừa bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức, người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch, vừa đảm bảo hoạt động đầy đủ các phiên giao dịch tại thị xã theo định kỳ.

Việc thực hiện linh hoạt và đồng bộ các biện pháp hoạt động góp phần hỗ trợ nhu cầu vay vốn kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách cũng như chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Dù đối mặt với nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng người dân trên địa bàn vẫn đang nỗ lực để gia tăng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường và không để dịch bệnh ảnh hưởng quá lớn đến sự phát triển kinh tế. Để đồng hành với bà con nông dân, NHCSXH thị xã Ba Đồn cũng tích cực giải ngân hỗ trợ kịp thời vốn cho các đối tượng” ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc NHCSXH thị xã Ba Đồn, cho biết.

Cụ thể, hoàn thành tốt chỉ tiêu huy động tiền gửi dân cư, tiền gửi tiết kiệm của Tổ TK&VV và chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng dư nợ, tiếp tục hạ thấp nợ quá hạn. Xếp loại chất lượng hoạt động ủy nhiệm của Tổ TK&VV: 204 Tổ loại tốt; 33 Tổ loại khá; 3 Tổ loại trung bình. Hiệu quả hoạt động giao dịch xã quý I/2020, đạt 92,64 điểm, xếp loại Tốt. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã quý I/2020 có 15/16 xã, phường xếp loại Tốt, 1 xã xếp loại Khá. Kết quả đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH thị xã quý I/2020, đạt 93,78 điểm, xếp loại Tốt.

Hỗ trợ cho Trung tâm y tế thị xã Ba Đồn mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực, kịp thời cho các địa phương vùng khó, những đơn vị có tỉ lệ hộ nghèo cao, NHCSXH thị xã Ba Đồn đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hướng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Không chỉ giúp hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi một cách nhanh chóng, thuận lợi, NHCSXH thị xã còn quan tâm đến việc phát huy nguồn vốn vay đúng mục đích để các gia đình chuyển đổi sinh kế, mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập.

Từ nguồn vốn này, nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, các vùng sản xuất có sự liên doanh, liên kết mang lại hiệu quả bền vững.

Trong thời gian tới, NHCSXH thị xã Ba Đồn tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi sẵn có, đồng thời triển khai thêm nhiều chính sách ưu tiên cho người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục mọi khó khăn, khôi phục sản xuất, sẵn sàng triển khai gói hỗ trợ khoảng 62.000 tỷ đồng dành cho người có công, hộ nghèo, lao động mất việc, hộ kinh doanh khó khăn vì Covid-19 của Chính phủ, nhằm đồng hành, hỗ trợ người dân thoát nghèo.

Cùng chuyên mục
TP HCM tổng kết 10 năm chương trình ngầm hóa lưới điện

TP HCM tổng kết 10 năm chương trình ngầm hóa lưới điện

(PLVN) - Trong Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình ngầm hóa lưới điện trên địa bàn”, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP HCM - nhận định, toàn thành phố, trong đó tiên phong là ngành điện, phải xem ngầm hóa lưới điện là tham gia vào cuộc cách mạng hiện đại hóa đô thị.   
Đọc thêm