Nhiều tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vì mua bán động vật hoang dã trên mạng

(PLVN) -Trong tháng 3/2020, 7 tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, gần 50 trường hợp quảng cáo trên mạng xã hội đã bị xóa bỏ vì liên quan đến việc mua bán động vật hoang dã. 

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt 1.250.000 đồng đối với một đối tượng quảng cáo sản phẩm ĐVHD trên Facebook.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt 1.250.000 đồng đối với một đối tượng quảng cáo sản phẩm ĐVHD trên Facebook.

Đó là một trong những kết quả của việc tiếp nhận thông tin vi phạm qua đường dây nóng miễn phí bảo vệ ĐVHD 18001522 và email hotline@fpt.vn do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) quản lý. 

Thông qua việc tiếp nhận thông tin vi phạm qua đường dây nóng, ENV đã hỗ trợ cơ quan chức năng tịch thu 27 động vật hoang dã (ĐVHD) bao gồm nhiều loài ĐVHD nguy cấp quý hiếm như đồi mồi hay chim săn mồi. Đặc biệt trong tháng 3, ENV hỗ trợ người dân tự nguyện chuyển giao 6 cá thể ĐVHD bao gồm 3 cá thể Cu li, 1 cá thể chim Cú, 1 cá thể Rùa sa nhân và 1 cá thể Diệc xám.

Với sự hỗ trợ của Facebook, gần 50 trường hợp quảng cáo bán ĐVHD trên mạng xã hội cũng đã bị xóa bỏ, vô hiệu hóa 7 tài khoản Facebook. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt 1.250.000 đồng một đối tượng quảng cáo sản phẩm ĐVHD trên Facebook.

 Dịch bệnh Covid-19 lại một lần nữa khẳng định việc tiêu thụ, nuôi nhốt ĐVHD mang lại nhiều hiểm họa về sức khỏe.

"Trong những tháng vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, ENV ghi nhận nhiều trường hợp tự nguyện chuyển giao ĐVHD. Dịch bệnh lần này lại một lần nữa khẳng định việc tiêu thụ, nuôi nhốt ĐVHD mang lại nhiều hiểm họa về sức khỏe. Chúng tôi khuyến cáo cộng đồng không tiêu thụ ĐVHD dưới mọi hình thức vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng"  - bà Nguyễn Phương Dung- Phó Giám đốc ENV cho biết.

Kể từ khi thành lập năm 2005, Đường dây nóng đường bảo vệ ĐVHD 1800-1522 của ENV đã luôn là một kênh tiếp nhận thông tin các vi phạm về ĐVHD hữu hiệu. Chỉ tính riêng năm 2019, Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV tiếp nhận tổng cộng 1.777 thông báo vi phạm về ĐVHD với trung bình 4,7 cuộc gọi do người dân thông báo mỗi ngày. 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...