Ninh Bình: Phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân

(PLVN) -Ngày 8/4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình và Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô.

Ninh Bình phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn.

Ninh Bình phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiêu thụ nông sản, trong đó có cà chua. Hiện nay, cà chua của nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô đã đến kỳ thu hoạch và chín rộ nhưng không thể tiêu thụ kịp thời. Thực hiện chương trình giải cứu, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã vận động hội viên nông dân thu hái, lựa chọn cà chua tươi, ngon, đóng vào túi nilon và vận chuyển đến thành phố Ninh Bình. 

Cà chua sau khi vận chuyển, được giao về các xã, phường, cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã sắp xếp, mỗi điểm 300kg và bán với giá cố định 4.000 đồng/kg. Thời gian giải cứu từ chiều ngày 8/4 đến hết ngày 9/4. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong các cấp Hội Nông dân, đồng thời nhằm giúp chia sẻ nỗi lo lắng của người dân, giúp thu hồi vốn, giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm