Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A

(PLVN) -Trong các ngày từ 1-4/6, TP Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn TP.

Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A từ 1-4/6.

Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A từ 1-4/6.

Theo đó, Trung tâm Y tế TP đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên Trạm y tế 14 phường, xã trên địa bàn xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, thông báo, khuyến cáo các bà mẹ cho con đến uống vitamin A theo các buổi, vào các khung giờ khác nhau, đảm bảo không tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn dụng cụ cân, đo sức khỏe cho trẻ... 

Tính đến hết ngày 3/6, toàn TP đã có 1.296 trẻ (từ 6 tháng đến dưới 12 tháng tuổi) và 5.811 trẻ (từ 12 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi) được uống 7.107 liều vitamin A, đạt tỷ lệ 100% số trẻ trong độ tuổi.

Tại các điểm uống vitamin A, nhân viên y tế còn phối hợp lồng ghép các hoạt động chương trình phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt và i-ốt…) với hoạt động cân, đo theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm