Nợ hơn 10.450 tỷ đồng bảo hiểm

(PLO) - Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ tháng 5 do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hôm qua (30/5) tại Hà Nội.

Theo số liệu của BHXH Việt Nam, tính đến hết tháng 5, cả nước có 13,79 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện là 240.000 người, bảo hiểm thất nghiệp là 11,6 triệu người, bảo hiểm y tế là 81,3 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 86,6% dân số.

Trong tháng Năm, BHXH Việt  Nam đã thu được 24.352 tỷ đồng, các loại bảo hiểm. Như vậy trong năm tháng đầu năm, toàn ngành BHXH đã thu 121.100 tỷ đồng tiền các loại bảo hiểm, đạt 36,7% kế hoạch cả năm. Trong đó, thu BHXH là 83.615 tỷ đồng, thu bảo hiểm thất nghiệp là 5.631 tỷ đồng, thu bảo hiểm y tế là 31.852 tỷ đồng.

Ông Mai Đức Thắng, Phó trưởng ban Thu (BHXH Việt Nam) cho hay, tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp vẫn diễn ra trên khắp cả nước. Tính đến cuối tháng 5, tổng số nợ là 10.450 tỷ đồng, chiếm 4,7% so với kế hoạch phải thu năm 2018, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với tình hình trốn đóng nợ BHXH, ông Mai Đức Thắng cho biết, để bảo đảm quyền lợi của người lao động, BHXH Việt Nam thường xuyên tiến hành kiểm tra, thanh tra liên ngành và thanh tra chuyên ngành. 

Cùng chuyên mục
Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.
Đọc thêm