Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km Marathon tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

(PLVN) - Sau 2 lần bị hoãn do dịch Covid-19, Giải Marathon khám phá Quảng Bình đã diễn ra tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tham dự giải lần này ở cự ly 42km có sự xuất hiện của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP Hồ Chí Minh). 

Ông Đoàn Ngọc Hải tham dự và hoàn thành cuộc đua với cự ly 42 km.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham dự và hoàn thành cuộc đua với cự ly 42 km.

Giải Marathon khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon) diễn ra trong hai ngày 20 và 21/3/2021 do Công ty CP Đường đua mới đăng cai tổ chức. 

Tham gia giải có khoảng 1.800 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh thành trong cả nước và người nước ngoài, dự thi đấu ở các nội dung: cự ly 7km, 14km, 21km, 42 km và cự ly 3km fun run.

Đường đua kéo dài từ Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đến Vườn thực vật, qua các điểm di tích lịch sử, du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình như: Đường 20 Quyết Thắng, cầu Trạ Ang, suối Moọc, cầu treo sông Son, bến đò Trằm Mé, Xuân Sơn...

Trước đó, Giải Marathon đã bị hoãn 2 lần do dịch Covid-19.

Sau buổi thi đấu sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch ở Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba nam, nữ cho các VĐV ở các cự ly: 7km, 14km, 21km, 42 km. VĐV Trần Tuấn Vũ, quê Quảng Bình, hiện đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội là người giành giải Nhất nam ở cự ly 42km.

Đáng chú ý, tại giải marathon này có sự xuất hiện của gương mặt đã trở nên quen thuộc của làng chạy Việt Nam, ông Đoàn Ngọc Hải. Sự có mặt trên đường chạy của nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều VĐV cũng như người dân cổ vũ cuộc đua. Kết quả, ông Hải đã về đích ở vị trí thứ 54/127, trong cự ly 42km. Được biết đây là lần thứ 16, ông Đoàn Ngọc Hải giành huy chương khi hoàn thành cự ly 42km.

Tại Giải Marathon, các VĐV nam, nữ tham gia sẽ chinh phục các cự ly: 7km, 14km, 21km, 42 km

Tại giải đấu, các VĐV cũng đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Vườn thực vật, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Giải Marathon khám phá Quảng Bình là một hoạt động có ý nghĩa,  khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2021. Thông qua đó nhằm tuyên truyền quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm