Phát động Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021

(PLVN) -Với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”, hôm nay, 6/9. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức Phát động Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Phát động Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Phát động Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức lễ khai giảng năm học mới bảo đảm an toàn, gọn gàng và vẫn giữ được không khí “ngày hội” cho mỗi học sinh đến trường. Hòa trong không khí vui tươi ấy, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ- Chủ tịch Ủy ban ATGTGQ Trương Hòa Bình, cùng lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ GD&ĐT, Tp. Hồ Chí Minh,  Công ty HVN tới dự Lễ Khai giảng năm học mới. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ- Chủ tịch Ủy ban ATGTGQ Trương Hòa Bình đã tham dự Lễ phát động Chương trình 

Trong buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” – tháng 9 và triển khai chương trình Trao tặng MBH cho gần 2 triệu học sinh lớp Một năm học 2020 – 2021 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. 

Tại buổi lễ, 355 MBH đạt chuẩn được trao tặng cho học sinh lớp Một trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Hoạt động trao tặng MBH cho các em nhỏ bước vào lớp Một cũng được triển khai đồng loạt tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước trong dịp khai giảng năm học mới.

Có mặt tại buổi lễ của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc Công ty HVN đã gửi lời chúc mừng năm học mới và hy vọng các em học sinh sẽ có một năm học thật nhiều niềm vui và sự hứng khởi để khám phá thêm nhiều tri thức mới trong cuộc sống, đặc biệt nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Ông hy vọng những chiếc MBH sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ là hành trang nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn Ước mơ” của mình. 

Thông qua việc trao tận tay từng chiếc MBH đạt chuẩn đến các em học sinh trong ngày đầu năm học, chương trình hy vọng nhân đôi được niềm vui tới trường cho các em, đồng thời có được những tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông an toàn của không chỉ các em nhỏ trường Tiểu học Trần Hưng Đạo mà còn của gần 2 triệu em nhỏ đang bước vào lớp Một tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước. 

Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo  được tổ chức tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, TP Hồ Chí Minh với các biện pháp cụ thể bao gồm: đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, phân chia khu vực cho các nhóm học sinh tham gia,…. 

Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo  được tổ chức tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19 

Song song với hoạt động trao tặng MBH cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành và quan tâm đến việc đội MBH cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong thời gian tới.

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng với Công ty HVN đã chính thức Công bố Chương trình trao tặng MBH cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021.

Ngay sau lễ công bố, các đơn vị đã khẩn trương phối hợp thực hiện công tác vận chuyển và tiếp nhận MBH tại từng điểm Trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.914.393 học sinh bước vào lớp Một năm học 2020-2021 trên cả nước. Các công tác phối hợp sản xuất và vận chuyển đã được tiến hành trước đó để đảm bảo số lượng mũ đúng và đủ, kịp đến tay các em trong dịp khai giảng năm học mới. 

Đã có gần triệu MBH đạt chuẩn đến tận tay các em học sinh

Chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một toàn quốc do Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN phối hợp được chính thức triển khai từ năm học 2018 – 2019 với mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội MBH đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện  theo Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ. 

Sau hai năm triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh trên cả nước nhờ tính thiết thực và ý nghĩa cao với cộng đồng và đã nâng tỷ lệ đội mũ lên 70% vào cuối năm 2019. 

Tiếp nối thành công đó, năm học 2020 – 2021, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng Công ty HVN tiếp tục triển khai chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một toàn quốc nhằm tăng tỷ lệ đội MBH ở trẻ em Việt Nam lên 80%. 

Sau 3 năm thực hiện, chương trình Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một đã trao tặng gần 6 triệu MBH đạt chuẩn đến tận tay các em học sinh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm