Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang”, mô hình may khẩu trang cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được triển khai, nhân rộng ở nhiều huyện thuộc tỉnh Kiên Giang.

Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

Chị Lâm Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Hội đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền đến các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội đã tổ chức phát 100 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho các huyện, thành phố trong tỉnh. Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ, nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng. 

 Tổ may khẩu trang của Hội viên phụ nữ huyện Kiên Lương (Kien Giang).

Trong đó, phụ nữ huyện Kiên Lương đã vận động mạnh thường quân ủng hộ số tiền là 5 triệu đồng để may khẩu trang phát miễn phí cho hộ nghèo và hộ cận nghèo ở các xã trong huyện.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội LHPN Kiên Lương (Kiên Giang) chia sẻ,  1 tổ may được thành lập với 5 thành viên gồm những phụ nữ biết may tại khu phố Ba Hòn để may khẩu trang. Mỗi ngày tổ may được khoảng 500 cái khẩu trang. Dự kiến sẽ may và phát khoảng 5.000 cái khẩu trang.

Phụ nữ thành phố Rạch Giá, phát khẩu trang miễn phí tại chợ Tắc Ráng (phường An Hòa, TP. Rạch Gía, Kiên Giang). 

Mô hình may khẩu trang phát miễn phí cũng được Hội LHPN thành phố Rạch Giá triển khai. Chị Nguyễn Thị Phương Thủy, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Rạch Giá cho biết, đến nay, Hội đã thành lập được 7 tổ may ở 7 phường với 39 thành viên. Đã may và phát được trên 2.500 cái khẩu trang. Trước đó hội còn phối hợp phát 6.500 khẩu trang y tế, 6.500 tờ rơi, 500 cục xà phòng, 500 chai nước rửa tay khô ở các chợ trên địa bàn thành phố. 

 Tổ may khẩu trang miễn phí của phụ nữ thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang", mô hình may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được triển khai và nhân rộng ở các huyện như: U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Giang Thành…

Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN trong tỉnh còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống, tăng cường tuyên truyền cho hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm