Quảng Bình giám sát 96 người từng thăm khám, điều trị tại Bạch Mai

(PLVN) - Theo thống kê bước đầu từ lực lượng chức trách tỉnh Quảng Bình, từ ngày 10/3 trở lại đây, có tổng cộng 96 người tại tỉnh này thăm khám, điều trị từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về.

Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh.

Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh.

Cụ thể, có 21 trường hợp điều trị nội trú và 75 trường hợp khám, điều trị ngoại trú tại bệnh viện nói trên và tất cả các trường hợp này đều được giám sát, theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Sở Y tế Quảng Bình khẳng định thông tin vào chiều 29/3 rằng, đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc theo dõi, giám sát các trường hợp có đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian 14 ngày qua. Yêu cầu các đơn vị có biện pháp can thiệp về y tế phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19, trường hợp vượt khả năng cần báo cáo lên tuyến trên và chính quyền địa phương để có hướng giải quyết kịp thời.

Theo đó, Sở này đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát các trường hợp là người dân từ Quảng Bình ra thăm khám, điều trị tại bệnh viện này.

Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trắng đêm tiếp nhận người về nước cách ly. 

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có công văn gửi các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn miền Bắc và miền Trung về việc tạm dừng chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới, trong trường hợp cần thiết bệnh viện sẽ tham gia hội chẩn trực tuyến.

Ngày 28 và sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 16 ca bệnh mới dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên có số 179. Đáng chú ý, có tới 16 ca trong số này từ “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm