Quảng Bình: Hoàn tất khâu chuẩn bị cho Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống 2/9 trên sông Kiến Giang

(PLVN) - Chiều ngày 31/8, dòng sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) lại dậy sóng với vòng loại giải đua bơi thuyền truyền thống. Đây là phần thủ tục cuối cùng để chuẩn bị cho Lễ hội đua bơi thuyền truyền thống trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 2/9 tới.

Vòng tranh tài ngày 31/8 với mục đích phân loại 25 thuyền bơi nam ở hai bảng A và bảng B

Vòng tranh tài ngày 31/8 với mục đích phân loại 25 thuyền bơi nam ở hai bảng A và bảng B

Nhằm chuẩn bị cho Ngày kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban tổ chức giải Đua bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang tổ chức bơi vòng loại cho 25 thuyền bơi nam tham gia trong ngày 2/9, ngày Tết độc lập rộn ràng trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Để đảm bảo tính công bằng và tránh gian lận ở ngày thi đấu vòng loại, Ban tổ chức trước đó đã tiến hành bốc thăm chia các thuyền bơi thành 2 bảng một cách công khai. Theo đó, 7 thuyền bơi đứng đầu ở bảng thứ nhất và 6 thuyền bơi ở bảng thứ 2 sẽ vinh dự góp mặt tại bảng A – bảng đấu của những thuyền bơi nam mạnh nhất tranh tài trong ngày 2/9.

Đối với 12 thuyền bơi còn lại sẽ được phân vào bảng B, tất nhiên, cuộc đua của những thuyền bơi tại bảng này cũng không hề kém phần hấp dẫn bởi sự hò reo cổ vũ từ các cổ động viên, người dân trên địa bàn cùng du khách đến đây những ngày này.

Các trai bơi ở các thuyền bơi đua tranh hết sức với quyết tâm lọt vào top 13 thuyền mạnh nhất tranh tài trong ngày 2/9

“Một không khí quá sôi động và thực sự khiến tôi choáng ngợp khi lần đầu ghé thăm mảnh đất quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia cổ vũ một lễ hội mang tính cộng đồng cao như thế này. Hi vọng các bạn sẽ luôn gìn giữ và phát triển hơn nữa lễ hội này trên một dòng sông rất đẹp của quê hương Đại tướng.” – Một du khách Hà Nội ghé thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và may mắn thưởng thức lễ hội chia sẻ.

Một số hình ảnh được PV ghi nhận tại vòng loại được tổ chức bơi vào chiều ngày 31/8 tại sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy:

Thuyền bơi thôn Đông Thành, xã Liên Thủy làm lễ hạ thủy cho ngày bơi vòng loại 31/8
Sau ngày tiến hành bốc thăm vị trí, 13 thuyền bơi ở bảng 1 tiến hành buông phao thi đấu quyết liệt
12 thuyền bơi nam bảng 2 tiến hành trở (quay đầu - PV) ở thượng tiêu, các thuyền bảng 2 bơi chậm hơn bảng 1 khoảng 15 phút
 

Người dân địa phương, du khách ‘cháy’ hết mình với không khí của lễ hội và hò reo cổ vũ cho các thuyền bơi.

Các thuyền bơi trở (quay lại – PV) ở hạ tiêu và băng băng về đích

Sự đua tranh quyết liệt của các thuyền bơi cùng sự cổ vũ hết mình của khán giả hai bên bờ

Các thuyền bơi cán đích sau gần 2h thi đấu với chiều dài cuộc đua hơn 24km

Cùng chuyên mục
Đọc thêm