Quảng Ngãi: 342 người dân về từ tâm dịch Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Tối 23/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, 342 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng và được hỗ trợ đưa về quê đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: 342 người dân về từ tâm dịch Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, ông ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi - xác nhận, 342 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng và được chính quyền 2 tỉnh, thành Quảng Ngãi, Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục chiếc xe đưa về quê vào sáng qua - 22/8. Phần lớn trong số họ là học sinh, sinh viên, người lao động.

 Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi lên phòng tại khu cách ly tập trung 

"Ngay khi về quê, hàng trăm trường hợp trên được đưa đến 2 khu cách ly tập trung. Trong đó, khu ký túc xá của trường Đại học Phạm Văn Đồng tiếp nhận 192 người, 150 người còn lại được đưa đến cách ly ở Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2", ông Đức cho hay.

 Trước đó một ngày, xe đưa người dân từ Đà Nẵng về đã đến khu cách ly tâm trung trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch COVID-19, tới thời điểm hiện tại, ngành Y tế Quảng Ngãi tiếp nhận và điều trị cho 6 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, BN370, BN419, BN621 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. 3 trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị gồm: BN590, BN786 và BN787.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tàu cá bị đâm chìm, 8 thuyền viên gặp nạn

Tàu cá bị đâm chìm, 8 thuyền viên gặp nạn

(PLVN) - Khi đang đánh cá ở khu vực gần đảo Mắt, một tàu đánh cá bị tàu vận tải đâm chìm do thời tiết xấu, sương mù dày đặc. 8 thuyền viên rơi xuống biển, dù được kịp thời cứu nhưng 1 người đã tử vong.
Đọc thêm