Quảng Trị chuẩn bị thêm địa điểm cách ly tập trung cho 10 nghìn người

(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị chuẩn bị đón 10 nghìn người cách ly tập trung để phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Quân khu 4.

Đoàn kiểm tra đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ tại i cơ sở cách ly ở Trung tâm Điều dưỡng Người có công Quảng Trị. Ảnh: Quang Bửu

Đoàn kiểm tra đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ tại i cơ sở cách ly ở Trung tâm Điều dưỡng Người có công Quảng Trị. Ảnh: Quang Bửu

Sáng 1/4, Đoàn công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Trị đã đến thị sát tại 29 điểm cách ly tập trung trên địa bàn và khảo sát chọn thêm địa điểm mới sẵn sàng đón các đợt cách ly mới. 

Kiểm tra cơ sở vật chất tại Nhà khách của Công an tại thị trấn Cửa Việt (H.Gio Linh) để làm cơ sở dự phòng thực hiện việc cách ly chiến lược, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết, tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Quân khu 4 giao tỉnh Quảng Trị đón 10 nghìn người cách ly tập trung để phòng chống Covid-19.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương đang làm rất tốt công tác cách ly tập trung và cách y tế tại gia đình, chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón thêm, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người cách ly theo chỉ đạo của trung ương.

Hiện Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19. Đến nay, Quảng Trị có 3.300 người cách ly tập trung tại 29 điểm trên địa bàn 9 huyện, thị xã và TP. Trong đó có hơn 200 người đã hoàn thành cách ly.

Quảng Trị cũng đã thực hiện 562 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó có 467 mẫu âm tính, 95 mẫu còn lại đang đợi kết quả. 

Trước đó, chiều tối 31/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp khẩn thực hiện các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, việc quan trọng lúc này là tập trung toàn lực để giải quyết nhiệm vụ phòng chống dịch; yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương phải chấp hành tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phải tính toán chặt chẽ, cụ thể hoá các nội dung và sắp xếp phù hợp với tình hình địa phương. Đối với việc di chuyển của nhân dân, giao Công an tỉnh, Sở Giao thông và Vận tải tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hạn chế người dân đi lại từ địa bàn này sang địa bàn khác.

Ông Hà Sỹ Đồng yêu cầu các sở, ngành đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị giải quyết công việc theo hình thức trực tuyến online để tránh tập trung đông người nơi công sở.

Vận hành bộ máy một cách an toàn, đúng yêu cầu, tuy nhiên phải chú trọng giải quyết công việc một cách hiệu quả. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, các cá nhân phát triển sản xuất, song phải đảm bảo điều kiện an toàn cho người lao động, thực hiện tốt vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Thực hiện cách ly xã hội ở địa bàn, các sở, ngành chức năng, nòng cốt là Công an, Quân đội đã bám sát các điểm chốt trực, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; phổ biến, tuyên truyền và dẫn hướng người dân tham gia công tác phòng chống dịch một cách tích cực; cương quyết không để người dân đi lại tự do, trái với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng chuyên mục
TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

(PLVN) - Chiều 26/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của TAND cấp cao tại TPHồ Chí Minh do đồng chí Trần Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng giám đốc chủ trì tiếp đoàn.
Đọc thêm