Quảng Trị mở cửa đón khách tham quan và du lịch trở lại

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành văn bản cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn được hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng thực hiện chủ trương tạm dừng đón khách du lịch tại các địa điểm này để đảm bảo công tác phòng tránh dịch Covid-19 hiệu quả.

Một đoàn khách quốc tế tham quan di tích lịch sử cầu Hiền Lương

Một đoàn khách quốc tế tham quan di tích lịch sử cầu Hiền Lương

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu, trong thời gian mở cửa trở lại, các khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện và vật tư y tế để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc...

Theo báo cáo đánh giá thực trạng tác động của dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương mới đây của UBND tỉnh Quảng Trị, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh này trong quý I/2020 đạt 246.600 lượt (giảm 90% so với cùng kỳ năm 2019), tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 235 tỷ đồng (giảm 65% so với năm 2019).

Điều này đã kéo theo hệ quả: các đơn vị lữ hành đã dừng hoạt động, các hướng dẫn viên du lịch đa số làm hợp đồng theo tour du lịch nên nghỉ việc không lương, nhiều cơ sở lưu trú hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa cho nhân viên nghỉ việc do không bù đắp được chi phí để duy trì hoạt động...

Trước đó, giữa tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng đón tiếp khách du lịch tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh... trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch kể từ 7h ngày 18/3.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm