Quảng Trị: Thay 236 giám thị và cán bộ phục vụ thi vì liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Sáng 9/8, bà Lê thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng trị xác nhận, tỉnh này vừa phải thay 178 giám thị coi thi và 58 cán bộ phục vụ thi tại các điểm thi vì những người này có liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 vừa phát hiện ở trên địa bàn.

Tại các điểm thi, thí sinh được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (ảnh: BH)

Tại các điểm thi, thí sinh được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (ảnh: BH)

Theo bà Hương, 2 ca dương tính được phát hiện trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu 2 ngày nên việc thay thế được thực hiện trước khi buổi thi đầu tiên của kỳ thi hơn 10 tiếng đồng hồ. 

Sau khi phát hiện địa phương có 2 ca mắc Covid-19, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đã thông báo đến toàn bộ lực lượng giáo viên được cử đi làm giám thị cũng như các cán bộ phục vụ thi như cán bộ y tế, cán bộ an ninh. 

Những người được thay thế này là những người khai báo có tiếp xúc cả trực tiếp và gián tiếp với 2 ca bệnh Covid-19. Trong đó chủ yếu là tiếp xúc gián tiếp. 

“Tỉnh chủ trương đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cả kỳ thi nên bất cứ ai khai báo có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp đều phải thay thế”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, trước kỳ thi, Sở này đã chuẩn bị 270 giám thị và cán bộ phục vụ thi dự phòng. Nên khi có tình huống mới này, những người nằm trong danh sách dự phòng đã được gọi đi thay thế.

Trước đó, ngày 7/8, tỉnh Quảng Trị xác nhận có 2 ca dương tính với Covid-19. Một ca ở thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh) là bác sĩ công tác tại TTYT huyện Vĩnh Linh. Một ca ở khu phố 1 (phường Đông Lễ, TP Đông Hà) đang làm việc tại Công ty Bảo Châu (trụ sở ở TP Đông Hà) và là bạn trai của ca bệnh trên. Lịch sử di chuyển của 2 ca bệnh này rất phức tạp trước khi được đưa đi cách ly.

Cùng chuyên mục
“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.
Đọc thêm