Rose Club với 'combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất' bị xử phạt 5 triệu đồng ​

(PLVN) - Sau khi báo PLVN phản ánh về hoạt động của cơ sở Rose Club tại địa chỉ số 210 Núi Ngọc tổ dân phố 18, thị trấn Cát Bà, UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) kiểm tra, rà soát và xử phạt cơ sở này 5 triệu đồng do vi phạm về biểu diễn nghệ thuật mà không thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.

Rose Club bị xử phạt 5 triệu đồng

Rose Club bị xử phạt 5 triệu đồng

Như tin đã đưa, mặc dù chỉ đăng ký kinh doanh hộ cá thể với ngành nghề là phục vụ đồ uống nhưng cơ sở Rose Club lại hoạt động không khác gì một vũ trường với DJ, nhạc sàn, tiếp viên mặc bikini và lời quảng cáo "có cánh" trên mạng xã hội: "combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất người".

Để thể hiện độ "chịu chơi", Rose Club phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng từ bóng cười đến shisha, rượu mạnh. Mức giá được chủ cơ sở đưa ra cũng vô cùng phong phú: 1199k - 1299k - 1399k - 1499k. Để "đổi món", Rose Club cũng thay đổi DJ, dancer theo ngày. Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, theo quy hoạch, huyện Cát Hải không có vũ trường.

Bóng cười được sử dụng công khai tại Rose Club (Ảnh: Rose Club)

Sau khi nhận được phản ánh của báo PLVN, ngày 26/6, UBND huyện Cát Hải đã ban hành biên bản vi phạm hành chính số 06/BB-VPHC trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Theo đó, cơ sở Rose Club do ông Nguyễn Văn Hoàn (SN 1984) làm chủ đã có 2 vi phạm sau: không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi biểu diễn và không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

 

Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP) quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan, UBND huyện Cát Hải đã quyết định xử phạt Rose Club 5 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Hoàn, chủ cơ sở Rose Club đã thừa nhận hành vi vi phạm nói trên.

Trước đó, tháng 9/2018, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cát Hải đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa của Rose Club. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở phải hoàn thiện các hồ sơ bao gồm: thông báo bán rượu, bia, thuốc lá lẻ; niêm yết giá, hợp đồng lao động, nội quy hoạt động. Đoàn cũng yêu cầu cơ sở chấp hành quy định của pháp luật về thời gian mở cửa kinh doanh (không quá từ 24h đến 8h sáng hôm sau).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm