Rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới và xây dựng chính quy

(PLVN) - Ngày 27/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác huấn luyện chiến sĩ mới, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn trong quân đội.

Trong thời qua, công tác huấn luyện chiến sĩ mới, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn trong quân đội đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban chỉ huy 9 huyện, thị, thành và các đơn vị trong toàn Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ.  

Đối với công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020, mặc dù đơn vị phải huấn luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, vừa huấn luyện vừa tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của Bộ chỉ huy giao, song công tác huấn luyện vẫn luôn được duy trì một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Đặc biệt, công tác huấn luyện chiến sĩ mới luôn bám sát và vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện.

Vì vậy chiến sĩ mới đã nắm chắc các nội dung, kết quả kiểm tra 100% đều đạt khá giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Công tác xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật bảo đảm an toàn trong cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức cũng như hành động của từng cán bộ, chiến sĩ đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

 Đại tá Hoàng Văn Nhân – Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới nhất.

Cụ thể, cần quán triệt nghiêm túc các quy tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện, diễn tập không để xảy ra tình trạng mất an toàn. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và vai trò tiên phong gương mẫu của người chỉ huy trong thực hiện các nhiệm vụ góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dịp này Thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

(PLVN) -  Ngày 1/3, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa tiến hành ra quân triển khai tuần tra, xử lý xe mô tô sử dụng ống pô độ chế, đua xe trái phép, có biểu hiện càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông.
Đọc thêm