Sao Mai Solar PV1 gấp rút thi công để kịp đóng điện trước 30/6/2019

(PLVN) - Dự án điện năng lượng mặt trời (Sao Mai Solar PV1) tại ấp An Thạnh, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên do Tập đoàn Sao Mai đầu tư đang được thi công để kịp đóng điện trước 30/6/2019. 

Dự án Sao Mai Solar PV1 đang được Sao Mai triển khai gấp rút

Dự án Sao Mai Solar PV1 đang được Sao Mai triển khai gấp rút

Dự án sẽ hướng đến mục tiêu xóa đói giảm nghèo, mang lại nguồn sáng đổi đời cho hàng ngàn hộ người Khmer. Sao Mai Group đang cùng chính quyền địa phương tạo lập nền tảng chiến lược phát triển kinh tế xã hội vùng biên giới theo hướng bền vững và nhân văn. 

Theo chính quyền địa phương và nhiều người dân, việc Tập đoàn Sao Mai đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời tại chân núi Cấm là một sự lựa chọn thông minh. Bởi đất nông nghiệp ở vùng này mỗi năm chỉ sản xuất được 1 vụ lúa mùa ruộng trên nhưng năng suất bấp bênh vì thủy lợi nội đồng hoàn toàn phụ thuộc vào mùa mưa. Lẽ đó, giá trị đất ở ấp An Thạnh cũng rất thấp so với các nơi khác. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khốn khó cho dù Đảng và Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách xóa nghèo. 

Tạo quỹ đất xây dựng Sao Mai Solar PV1, lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương thống nhất với Tập đoàn triển khai phương án “Sao Mai và người dân tự thỏa thuận giá chuyển nhượng”. Theo đó, ban đầu là 55 triệu đồng/công cao hơn gấp nhiều lần so với giá trị thật của đất ở khu vực này. Thống nhất với mức giá đưa ra, nhiều hộ dân đã đồng thuận công khai ký hợp đồng chuyển nhượng đất với Sao Mai.

Để cuộc sống người dân thoải mái hơn, Tập đoàn đã quyết định nâng lên 80 triệu đồng/công áp dụng cho tất cả kể cả đã bán trước hay sau. Riêng đối với một vài hộ có đất nằm rải rác trong dự án còn do dự thì Sao Mai thực hiện phương án thuê 25 năm với giá thỏa thuận. Tuy nhiên, hiện có 2 hộ dân đang đòi Sao Mai phải trả 1 tỷ đồng/công. Xem ra câu chuyện Sao Mai Group đầu tư năng lượng mặt trời tại vùng đất nghèo khó lại bị quấy nhiễu bởi những thông tin xuyên tạc để trục lợi.  

Theo chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, trong suốt quá trình triển khai bất cứ dự án nào thì khó tránh khỏi những thông tin “bị nhiễu”. Trên mặt bằng chung, bên cạnh hàng ngàn hộ đồng thuận thì cũng có 1 vài hộ không đồng tình thì đó là chuyện hết sức bình thường. Sao Mai Group luôn hướng đến vì mục tiêu đại đoàn kết dân tộc, mang lại ý nghĩa phát triển cho cộng đồng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc bằng nhiều giải pháp thiết thực. 

Sao Mai Solar PV1 đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ, các Bộ ngành TW, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Tịnh Biên vì giá trị cao đẹp. Sao Mai Solar PV1 – một công trình tiêu biểu của Tập đoàn sẽ giải quyết việc làm, mang cơ hội kinh doanh cho cộng đồng người Khmer, tạo bước đột phá cực kỳ quan trọng cho an ninh kinh tế - chính trị biên giới Tây Nam. Và có thể nói rằng, Tập đoàn đang có những bước thành công rất lớn khi tiên phong “khai thác kho báu năng lượng sạch” tại chân Núi Cấm.

Cùng chuyên mục
Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

(PLVN) - Ngày 25/11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Ayun Pa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi, trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".
Đọc thêm