Số vụ việc vi phạm xây dựng của Hà Nội giảm còn 3%

(PLVN) - Thông tin trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đưa ra tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Buổi làm việc cũng đề cập về các cơ chế, chính sách và vấn đề lớn trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, quản lý, phát triển đô thị của TP Hà Nội; các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020, những năm tiếp theo diễn ra chiều 21/8.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Bí thư Hà Nội cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP, Hà Nội đã tích cực triển khai khâu đột phá về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn giai đoạn 2016-2020”. Qua 5 năm, diện mạo Thủ đô ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh, khang trang, hiện đại hơn.

Nhiệm kỳ vừa qua, TP đã trồng mới 1,6 triệu cây xanh trên kế hoạch chỉ 1 triệu cây. Ngoài ra, nhiệm kỳ trước thì số vụ việc vi phạm xây dựng chiếm 18% nhưng nhiệm kỳ vừa qua đã giảm xuống còn 3%. Theo ông Huệ, có được kết quả này là nhờ TP đã triển khai thí điểm mô hình Đội Quản lý đô thị trực thuộc các UBND quận, huyện. Sắp tới, TP sẽ trình để xin Thủ tướng cho phép tiếp tục triển khai mô hình này.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm