Tạm dừng hoạt động giải trí, sự kiện đông người tại Hà Nam

(PLVN) - Đây là quyết định mới của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Hà Nam, có hiệu lực từ ngày 28/3.

Theo đó, BCĐ yêu cầu trong vòng 14 ngày kể từ ngày 28/3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh, như karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, khu vui chơi trong nhà, quán bar, phòng trà, bể bơi … phải tạm dừng đóng cửa.

Các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người ở các cấp, các ngành cũng tạm dừng tổ chức. Trừ các hội nghị, sự kiện buộc phải tổ chức như phòng chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện phải đảm bảo điều kiện chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

BCĐ cũng yêu cầu các địa phương, người dân giảm quy mô, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám giỗ, tiệc liên hoan.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, mặc dù Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm covid-19 đến thời điểm này nhưng các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng  toàn dân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm