Tặng quà hỗ trợ học sinh, hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt tại Thừa Thiên - Huế

(PLVN) - Ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do bão lụt tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà AHLLVT nhân dân Kăn Đơm.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà AHLLVT nhân dân Kăn Đơm.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng cho bà con nhân dân thuộc 4 thôn gồm: A Niêng, Lê Triêng 1, Thôn Đụt và Lê Triêng 2, thuộc xã Trung Sơn, 3 tấn gạo và 3 ngàn quyển vở viết cho 300 em học sinh,đây là các gia đình khó khăn bị thiệt hại trong bão lũ, gia đình chính sách, neo đơn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được chia sẽ một phần khó khăn cùng bà con địa phương.

Thay mặt các đơn vị, Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn của bà con, đồng thời biểu dương, ghi nhận những thành quả đã đạt được của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà AHLLVT nhân dân Hồ Vai.

Chương trình tặng quà hỗ trợ cho các hộ nghèo ở miền núi nhằm động viên hỗ trợ bà con vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn trong đợt bão lụt. Qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Thượng tá Ngô Nam Cường đi thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách, gia đình có công với nước, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện A Lưới qua các thời kỳ.

 Thượng tá Ngô Nam Cường và ông Vũ Văn Minh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng quà cho bà con nhân dân.

Cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh TT. Huế cho biết, Phòng vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức đoàn đến tặng quà học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ gây ra.

Thăm trường tiểu học số 2 Hương Toàn, thị xã Hương trà, Đoàn đã tổ chức trao quà cho các em học sinh gồm 1.000 quyển vở, 515 balo, 515 hộp bút, 500 áo phao với mong muốn giúp các em có đồ dùng học tập để trở lại trường học.

Đoàn công tác thiện nguyện cũng đã đến thăm và tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình chịu thiệt hại nặng về nhà cửa. Ngoài ra, Đoàn cũng dành tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các cán bộ bán chuyên trách trên địa bàn thị xã đã nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong mùa bão lũ.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm bản Ka Lô, bản Sê Sáp huyện Ka Lườm.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao 4,3 tấn gạo, 285 suất quà và 3 tấn quần áo, một số nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh Sê Kong và Salavan nước bạn Lào khắc phục khó khăn sau bão lũ.

Đến thăm bản Ka Lô, bản Sê Sáp huyện Ka Lườm; Đại đội Bảo vệ biên giới 531; Đồn Công an Tà Vàng; Khu gia binh của Đại đội 513 của tỉnh Sê Kong, Đoàn Công an tỉnh đã tặng cho người dân và lực lượng vũ trang tổng số hàng hơn 3 tấn gạo, gần 200 suất quà, nhu yếu phẩm và thuốc chữa bệnh. Các phần quà được trao tận tay cho cán bộ và nhân dân kịp thời giúp đỡ lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân Lào giảm bớt khó khăn sau bão lũ, ổn định cuộc sống, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa hai tỉnh.

Do địa hình chia cắt không thể đi lại, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi 1,4 tấn gạo, 85 suất quà, quần áo và thuốc chữa bệnh để Công an huyện A Lưới traotặng cho bà con bản Cô Tài – A Đeng, huyện Sá Muồi; Đại đội bảo vệ biên giới 511, Đồn Công an cửa khẩu Cô Tài tỉnh Salavan.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm