Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 10 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

(PLVN) - Chiều 9/10, tại Văn phòng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 10 tỷ đồng, nhằm giúp lực lượng bộ đội biên phòng có điều kiện hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cũng như kinh phí chăm lo cho các chiến sĩ.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) trao bảng tượng trưng cho Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP (Ảnh: Hungthinh Group)

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) trao bảng tượng trưng cho Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP (Ảnh: Hungthinh Group)

Đây là ngân sách được trích từ nguồn kinh phí còn lại trong gói 20 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2 và nguồn ngân sách bổ sung. Như vậy tổng kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 đợt 2 từ Tập đoàn là 22 tỷ đồng.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh dành ra 3 tỷ đồng trao tặng các nhu yếu phẩm và thiết bị y tế, bao gồm: 5.000 chai thuốc xịt muỗi, 5.000 bộ trang phục bảo hộ y tế, 500 máy đo thân nhiệt và 500 bộ pin năng lượng mặt trời. Số kinh phí 7 tỷ đồng tiền mặt còn lại sẽ phục vụ công tác chăm lo đời sống, khích lệ tinh thần và tiếp thêm năng lượng cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Văn Cường – Phó chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ, thời gian qua dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Việt Nam cũng rơi vào sự bùng phát dịch trở lại, nhưng nhờ sự Chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, sự đồng lòng của người dân, của toàn ngành Y tế và đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Bộ đội Biên phòng – những “lá chắn thép” nơi biên giới đã góp phần ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh.

Vì vậy, “Hoạt động trao tặng 10 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng của Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ là việc đồng hành cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, mà còn bày tỏ sự tri ân đối với lực lượng biên phòng đang ngày đêm bám chốt, “chắc tay súng” để hoàn thành sứ mệnh cao đẹp, đúng như khẩu hiệu của người chiến sỹ biên phòng: Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, ông Cường cho biết.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Cường bày tỏ tri ân sâu sắc đến những CB-CS lực lượng BĐBP (Ảnh: Hungthinh Group) 

Bày tỏ trước nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng chí Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ đội Biên Phòng cho biết, trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, lực lượng Bộ đội Biên phòng tự hào luôn được nhân dân cả nước, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp mạnh thường quân góp sức ủng hộ. 

“Sự hỗ trợ của Tập đoàn Hưng Thịnh vừa là nguồn động lực về vật chất, vừa là sự khích lệ rất lớn về tinh thần để các cán bộ, chiến sỹ biên phòng luôn kiên định, vững vàng trong mọi hoàn cảnh. Nguồn kinh phí, vật chất do Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ sẽ được chuyển toàn bộ đến đúng nơi, đúng việc để sử dụng một cách hiệu quả nhất phục vụ công tác phòng, chống dịch”, Trung tướng Đỗ Danh Vượng chia sẻ thêm.

Thay mặt cho CB- CS lực lượng  BĐBP - Trung tướng Đỗ Danh Vượng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, cũng như CB- NV của Tập đoàn Hưng Thịnh (Ảnh: Hungthinh Group) 

Được biết, để không một ai bị bỏ lại trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Tập đoàn Hưng Thịnh luôn tập trung hướng đến lực lượng tuyến đầu như đội ngũ y, bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và những người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua hàng loạt chương trình trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và tiền mặt ở nhiều tỉnh thành như: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm