Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh tại khu vực Bắc miền Trung

(PLVN) - Ngày 14/12, tại TP. Huế, Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên khu vực Bắc miền Trung tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao tặng kỷ niệm chương với sự có mặt của gần 400 Cựu chiến binh đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên trao quyết định thành lập  Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên các tỉnh Bắc miền Trung

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên trao quyết định thành lập Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên các tỉnh Bắc miền Trung

Tại buổi gặp mặt các Cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại những tháng năm chiến đấu kiên cường để bảo vệ biên giới phía Bắc mà đỉnh cao là tại mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên. Suốt 5 năm từ 1984 – 1989, chúng ta đã huy động 9 Sư Đoàn bộ binh, các Trung đoàn thuộc Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu Thủ đô Đặc khu Quảng Ninh và hàng chục vạn Dân quân tự vệ, thanh niên xung phong, dân công các tỉnh Hà Tuyên, Sơn La để chống lại hơn nửa triệu quân cùng với hơn 4 ngàn khẩu pháo và hàng ngàn xe cơ giới của quân thù.

Với ý chí kiên cường, quyết tâm cao “Sống bám đá, chết hóa đá, Thành bất tử” hàng ngàn tên địch đã bị tiêu diệt, đặc biệt cao điểm A6B ta đã đánh bại 1 Trung đoàn và bắt sống 350 tên. Những máu xương của các anh hùng liệt sĩ ngã xuống vì Tổ quốc đã trở thành những tượng đài bất tử về ý chí kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha ông ta sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

 Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên Bắc miền Trung tặng 11 suất quà nghĩa tình đồng đội cho các Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên đã trao quyết định thành lập  Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên các tỉnh Bắc miền Trung (Bình- Trị- Thiên) do Thượng tá Kiều Giáp Thành làm trưởng ban. Như vậy, tính đến nay, đã có 15 tỉnh, thành phố thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên.

Từ khi thành lập đến nay, Ban liên lạc Cựu Chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như quyên góp tiền để tặng quà, xây nhà ở và giúp đỡ thương, bệnh binh gặp khó khăn trong cuộc sống. Dịp này Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên Bắc miền Trung cũng đã tặng 11 suất quà nghĩa tình đồng đội (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm