Thanh niên Cố đô lên đường nhập ngũ

(PLVN) -  Sáng 20/2, tại Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2019 trong không khí đầy cảm xúc.

Đến dự lễ ra quân, về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; Về phía Quân khu 4 có đồng chí Đại tá Nguyễn Phương Hoà, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các vị lãnh đạo tỉnh, địa phương và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của hơn 319 thanh niên đã sẵn sàng hành trang lên đường nhập ngũ.


“Với mỗi thanh niên thì việc nhập ngũ có ý nghĩa rất cao quý, tuy bản thân có phần hơi buồn vì lần đầu tiên xa nhà nhưng khi nghĩ đến việc mình sẽ góp công sức vào xây dựng và bảo vệ đất nước thì tôi lại cảm thấy rất tự hào và khá phấn khích” – Anh Lê Văn Sang (SN 1998), thanh niên đợt này sẽ nhập ngũ vào Trung đoàn 1/Sư đoàn 324 chia sẽ.


Theo báo cáo kết quả của đợt giao quân lần này, tổng số phát lệnh khối quân sự là 286 thanh niên, khối công an là 33 thanh niên. Tất cả số thanh niên được phát lệnh đều được các đơn vị đưa lên trạm đúng thời gian quy định, cũng như đảm bảo 100% quân số.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dặn dò các tân binh 
Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tặng quà cho các tân binh tại huyện Phú Lộc (ảnh Lê Tám Bảy)
Bịn rịn lúc chia tay 
Rất đông người thân tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ 

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong đợt này, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phát lệnh cũng như giao nhận quân, đảm bảo đầy đủ về cả số lượng lẫn chất lượng. Về mặt chất lượng, thì số lượng thanh niên nhập ngũ có trình độ Đại học, Cao đẳng trong đợt giao nhận quân lần này cao hơn năm 2018.”

Dịp này toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm