Thêm 01 bệnh viện Hải Phòng đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật PCR

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã được Viện Vệ sinh dịch tễ TW  cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Khoa Xét nghiệm. 

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã được Viện Vệ sinh dịch tễ TW  cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Khoa Xét nghiệm. Khoa Xét nghiệm tại bệnh viện này có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát hàng năm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Quyết định có hiệu lực thi hành và có giá trị 3 năm kể từ ngày ký ban hành.

Như vậy, tại Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là đơn vị thứ 2 sau Trung tâm y tế dự phòng TP đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với không chỉ riêng Bệnh viện mà đối với TP Hải Phòng bởi góp phần đáp ứng nhanh với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đồng thời nâng cao năng lực chống dịch hiệu quả cho nhân viên y tế và người dân.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm