Thừa Thiên Huế: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới Canh Tý 2020, ngay từ thời điểm này trên khắp các tuyến đường thành phố Huế không khí đón xuân tràn ngập khắp nơi. Các tuyến đường Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn (TP. Huế) tràn ngập sắc hoa các loại, báo hiệu một mùa xuân nữa đang về.

Lực lượng Công an TP. Huế mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Lực lượng Công an TP. Huế mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Tại các chợ, trung tâm thương mại Huế, hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp, lưu lượng người và phương tiện tăng cao. Người dân tăng cường mua sắm, sửa chữa, trang trí nhà cửa phục vụ đón tết Canh Tý 2020.

Như là một quy luật tất yếu, đây chính là thời điểm các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng.

Để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự Công an TP. Huế đã chủ động mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 16/12/2019 đến 15/02/2020.

Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao chính là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Do đó, Công an thành phố Huế tập trung tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm, kịp thời phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn, vạch mặt, những âm mưu, thủ đoạn những luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch, cực đoan phản động chống phá đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Sắc hoa tràn ngập một góc chợ hoa Tết tại trung tâm TP. Huế (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Bên cạnh đó, Công an thành phố Huế cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an 27 phường tăng cường lực lượng cùng lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra khép kín địa bàn nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, Công an thành phố Huế thành lập Tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát hình sự vừa mật phục vừa công khai tổ chức tuần tra kiểm soát hàng đêm từ 22 giờ đêm đến 04 giờ sáng hôm sau nhằm kịp thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết: Trước mắt nhiệm vụ quan trọng nhất của Công an thành phố Huế là đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự phục vụ người dân vui Xuân đón Tết; đảm bảo an toàn tuyệt đối các chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa tầm cao tại Quảng trường Ngọ Môn đêm giao thừa tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đến thời điểm này, Công an thành phố Huế đã xây dựng và hoàn thiện các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng các phương án bảo vệ. Theo kế hoạch chúng tôi huy động tối đa phương tiện, kỹ thuật, huy động 100% cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ với tinh thần vì nhân dân phục vụ, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Đối với cán bộ chiến sĩ không được nghỉ Tết thì chúng tôi sẽ quan tâm, bố trí nghỉ bù lúc cần thiết.

Mong rằng, cùng với quyết tâm nỗ lực của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Huế, sự đồng thuận, chung tay, giúp đỡ của Nhân dân là điều vô cùng quan để góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, xây đắp một mùa xuân an toàn và bình yên về với mọi người, mọi nhà. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm