Thừa Thiên Huế tiếp nhận công dân từ các vùng có dịch nCoV trở về thế nào?

(PLVN) - Sáng 9/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các Quốc gia khác có dịch trở về. Tham dự chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4.

Kịch bản diễn tập có 250 công nhân Việt Nam đang từ vùng có dịch nCoV trở về  quê hương.

Kịch bản diễn tập có 250 công nhân Việt Nam đang từ vùng có dịch nCoV trở về quê hương.

Theo kịch bản, tại Cảng hàng không Phú Bài và Cảng Chân mây Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế), có trên 250 công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các Quốc gia khác có dịch Corona (nCoV) trở về quê hương.

Sau khi tiếp nhận tại sân bay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh vận chuyển về khu vực cách ly tại Trường quân sự tỉnh (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Tại địa điểm cách ly các công dân được cấp phát vật chất sinh hoạt; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt; thăm khám ban đầu, theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày

Trong quá trình cách ly 14 ngày, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc phát bệnh sẽ được chuyển tới các bệnh viện, trung tâm tiếp nhận có chức năng điều trị.

 Các công dân được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tại điểm cách ly.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế từng diễn tập phát hiện ra bệnh nhân trong cộng đồng, diễn tập để điều trị bệnh nhân ở bệnh viện, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức diễn tập để đưa đón một khối lượng khá lớn bà con về, những người từ vùng có dịch như Hồ Bắc (Trung Quốc) chẳng hạn”, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV tỉnh cho biết. "Buổi diễn tập nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc đón tiếp công dân Việt Nam trở về"….

 Công tác kiểm tra, thăm khám sức khỏe các công dân diễn ra nghiêm túc và chặt chẽ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 cho biết: “Mục đích cao nhất của cuộc diễn tập lần này đó là thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho mọi cấp, mọi ngành về phòng chống dịch Corona và đồng thời nó để lại kinh nghiệm rất quý báo khi chúng ta tổ chức tiếp nhận công dân của chúng ta từ Trung Quốc  và các nước có dịch về, đây cũng là kinh nghiệm rất quý để cho Quân khu 4 tiếp thu về tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khác trong toàn Quân khu làm tốt công tác chuẩn bị và sẵn sàng để tiếp nhận công dân trở về bảo đảm tốt nhất, chặt chẽ nhất”.

Với phương châm “Tuyệt đối không chủ quan, chủ động phòng, chống hiệu quả dịch bệnh virus Corona”, các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị sẵn sàng nhận nhiệm vụ, nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó quân dân, thực hiện tốt công tác tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch. Góp phần ngăn chặn, phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm