Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu từ các đợt hiến ở địa phương

(PLVN) - Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, những đơn vị máu được hiến của mỗi cá nhân có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người bệnh.

Ngày 21/8, Hội CTĐ thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức hiến máu, thu được 145 đơn vị máu

Ngày 21/8, Hội CTĐ thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức hiến máu, thu được 145 đơn vị máu

Ngày 21/8, tại Hội trường Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đã phối hợp Trung tâm  Huyết học Miền Trung – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu nhân đạo đợt V năm 2020.

Hơn 250 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang thị xã Hương Trà đã đăng ký hiến máu. Ban tổ chức sau đó đã tiếp nhận được 145 đơn vị máu. Theo anh Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết, trong năm nay qua 5 đợt hiến máu, toàn thị xã đã hiến được 794 đơn vị máu.

 Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” cũng thu hút nhiều cá nhân tham gia hiến máu

Năm 2020, Hương Trà được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế giao là 1.490 đơn vị máu. Dự kiến trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Trong những năm gần đây, TX Hương Trà là một trong những đơn vị của tỉnh TT Huế có số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo cao đạt từ 110 đến 140% kế hoạch do tỉnh giao.

Cùng chuyên mục
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
Đọc thêm