Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị hướng tới bầu cử Đại hội Đảng bộ các cấp và bầu cử ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên các phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép trong các hoạt động đa dạng của cơ quan, đơn vị với các hình thức phù hợp nhằm nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phụ nữ Lai Châu đang ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trên nhiều lĩnh vực. Nguồn: Internet 

Tỉnh cũng sẽ phối hợp tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động năm 2019 bằng các hình thức phù hợp với từng đối tượng và điều kiện, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao ý thức nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân đối với vấn đề bình đẳng giới trong đó chú trọng đối tượng đặc thù ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng phụ nữ ít có khả năng tiếp cận với các kênh thông tin, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Cũng theo Kế hoạch, tỉnh sẽ triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình” (tháng 6/2021), “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” (từ 15/11 đến 15/12/2021) với các hoạt động chính như: tuyên truyền thông điệp của tháng hành động; tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Đặc biệt, công tác phát triển công chức nữ trẻ có năng lực sẽ được chú trọng. Tỉnh sẽ bố trí, sắp xếp, sử dụng, luân chuyển, bổ nhiệm công chức, viên chức nữ phù hợp, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để công chức, viên chức nữ được thể hiện năng lực, sở trường của mình để phấn đấu, rèn luyện…

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Sở Tư pháp là đơn vị có trách nhiệm tham mưu chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch này; tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm