Tích cực chăm lo Tết cho người lao động

(PLVN) - Ngày 28/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tổ chức 30 chuyến xe đưa gần 1.500 đoàn viên,  người lao động (NLĐ) về quê đón Tết Nguyên đán 2021. Thời gian xuất phát được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6- 8/2/2021.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiễn công nhân về quê đón Tết Nguyên đán năm 2020.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiễn công nhân về quê đón Tết Nguyên đán năm 2020.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đưa đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết tại các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội… Đoàn viên và NLĐ di chuyển suốt chặng đường về quê được hỗ trợ ăn uống miễn phí.

Những ngày này, các cấp Công đoàn TP Đà Nẵng đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến xe CĐ hỗ trợ công nhân lao động về quê cũng như nhiều hoạt động ý nghĩa khác để làm sao ai cũng có được một cái Tết ấm áp.

Theo đó, sẽ tiếp tục duy trì hoạt động “Chuyến xe công đoàn” nhằm hỗ trợ đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình. Trên mỗi “Chuyến xe CĐ” về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ một cặp bánh chưng, một suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống. Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng hỗ trợ 2.500 suất quà cho đoàn viên, NLĐ toàn TP (mỗi suất 500.000 đồng)…

Sắp tới, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” trong 2 ngày (9-10/1/2021) tại Khu Đài tưởng niệm, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tại Chương trình, 10.000 đoàn viên công đoàn làm việc xa quê có nhu cầu về quê đón Tết sẽ được hỗ trợ vé xe; 2.000 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và CĐ tỉnh Bắc Ninh tặng quà. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.
Đọc thêm