Tìm thấy và cất bốc 4 hài cốt liệt sỹ kèm các di vật ở Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 21/11, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị vừa tìm thấy và cất bốc 4 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật tại khu vực vườn của một hộ dân ở thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 tiến hành cất bốc các hài cốt liệt sỹ tại khu vực gần sông Thạch Hãn trong một đợt tìm kiếm trước đó

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 tiến hành cất bốc các hài cốt liệt sỹ tại khu vực gần sông Thạch Hãn trong một đợt tìm kiếm trước đó

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại vườn của bà Ngô Thị Yến ngụ thôn Như Lệ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và cất bốc 4 hài cốt liệt sỹ được chôn cất ở độ sâu từ 0,8 đến 1 mét cùng các di vật kèm theo như tăng võng, khuy áo, thắt lưng, ca mèn, chiếc kẹp tóc... và 2 lựu đạn chày.

Theo Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584, tất cả 4 hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính và những liệt sỹ này có khả năng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hiện các hài cốt được tìm thấy được chuyển về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Hải Lệ và sẽ được đưa về truy điệu, an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị sau khi hoàn thành đợt tìm kiếm.

Công tác tìm kiếm hài cốt vẫn đang được đơn vị này triển khai tích cực.

Cùng chuyên mục
Thổ cẩm Mỹ Nghiệp - nơi lưu giữ nét văn hóa Chăm

Thổ cẩm Mỹ Nghiệp - nơi lưu giữ nét văn hóa Chăm

(PLVN) - Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay ở làng Mỹ Nghiệp (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận). Nét độc đáo của làng nghề cổ này là việc nghệ nhân dệt thổ cẩm theo phương pháp thủ công với đường nét hoa văn tinh tế, mang đậm nét văn hóa dân gian Chăm còn mãi với thời gian.
Đọc thêm