TP Biên Hòa: Phun thuốc khử trùng phòng dịch virus Corona tại 84 trường học

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có chiều hướng diễn biến phức tạp. Lực lượng y tế Tp Biên Hoà khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng Cloramin tại các trường học trên địa bàn.

Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc tại Trường Tiểu học Hà Huy Giáp – Tp Biên Hoà

Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc tại Trường Tiểu học Hà Huy Giáp – Tp Biên Hoà

Sáng ngày 4/2,  lực lượng y tế thuộc trung tâm y tế Biên Hoà phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trường học tiến hành phun thuốc khử trùng, chống độc bằng hoá chất Cloramin B tại các trường học trên địa bàn nhằm phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Ông Võ Văn Minh – Trưởng Phòng giáo dục Tp Biên Hoà cho biết, số lượng học sinh, trường học tại Tp Biên Hoà rất lớn, hơn nữa sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, một số học sinh về quê, du lịch trải dài trên 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Trước thực trạng này, ngành giáo dục phối hợp với trung tâm y tế tổ chức tập huấn phòng chống dịch cho ban giám hiệu, giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục, trường học... trên địa bàn thành phố. Đồng thời, khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do nhiễm virus Corona và duy trì vệ sinh môi trường trong cơ quan, trường học.

Thành phố Biên Hoà được tạm cấp 500 kg hoá chất để khử trùng phòng dịch và xử lý khi có dịch 

Dự kiến có 84 trường học ở Biên Hoà được tiến hành phun thuốc khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Riêng thành phố Biên Hoà được tạm cấp 500 kg hoá chất để khử trùng phòng dịch và xử lý khi có dịch. Đối với các huyện còn lại được cấp từ 100 – 200 kg để khử trùng trường học và xử lý kịp thời khi có dịch.   

Trung tâm y tế vận động người dân tổng dọn vệ sinh trong nhà, xung quanh nơi sinh sống để duy trì môi trường sinh sống trong lành, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch và phát khẩu trang y tế tại các giao lộ, trung tâm thương mại và nơi tụ tập đông người.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm