TP HCM có thêm 27 khách sạn làm điểm cách ly có thu phí

(PLVN) - Sở Y tế TP HCM có kế hoạch phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tăng cường 27 điểm cách ly có thu phí tại các khách sạn, cơ sở du lịch trên địa bàn thành phố.

TP HCM có thêm 27 khách sạn làm điểm cách ly có thu phí

Ngoài các khu cách ly tập trung hiện có, TP HCM sẽ mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận cách ly cho người nhận cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Những khách sạn này đã đăng ký tiếp nhận người cần cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thẩm định, kết luận đáp ứng đủ điều kiện. 

Mức thu phí của các khách sạn này sẽ dựa trên giá thuê phòng sẵn có. Khách có nhu cầu sẽ chủ động lựa chọn, đăng ký địa điểm phù hợp với nguyện vọng. 

Trước đó, UBND TP HCM đã chấp thuận chọn 8 khách sạn cao cấp làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh với quy mô 1.500 phòng. Toàn bộ nơi cách ly trả phí được lựa chọn là khách sạn 3 - 5 sao ở trung tâm thành phố. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến sáng ngày 13/9/2020 toàn thành phố có 863 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 238 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vẫn khuyến cáo người dân giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, cài đặt ứng dụng Bluezone và trung thực trong khai báo y tế.

Cùng chuyên mục
TP HCM tổng kết 10 năm chương trình ngầm hóa lưới điện

TP HCM tổng kết 10 năm chương trình ngầm hóa lưới điện

(PLVN) - Trong Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình ngầm hóa lưới điện trên địa bàn”, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP HCM - nhận định, toàn thành phố, trong đó tiên phong là ngành điện, phải xem ngầm hóa lưới điện là tham gia vào cuộc cách mạng hiện đại hóa đô thị.   
Đọc thêm