“Trao gửi yêu thương – Gieo niềm hy vọng”

(PLVN) - Chiều 25/10, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ có tinh thần vượt khó trong học tập vừa được Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land trao tặng học bổng. Những niềm yêu thương được trao gửi hy vọng sẽ phần nào giúp các em có thêm động lực và nghị lực để vượt qua cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Chiều 25/10, Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land vừa trao 30 suất học bổng cho các em học sinh tại trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đa số các em học sinh được nhận học bổng đều thuộc diện có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha mẹ. Những suất học bổng từ phía các cơ quan, đơn vị nhằm mục đích động viên, khích lệ các em có thêm tinh thần và nghị lực phấn đấu, vươn lên khỏi những khó khăn trong cuộc sống.

Trao gửi yêu thương…

Là đơn vị thường xuyên, tích cực với các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, chiều 25/10, tiếp tục trao gửi niềm yêu thương đến các em học sinh trường THPT Thừa Lưu.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Trần Hữu Điều, Giám đốc kinh doanh Công ty CP BĐS Hoàng Thịnh Phát Land cho biết, những suất học bổng tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng thay vào đó là niềm yêu thương mà tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty muốn gửi đến các em học sinh. Buổi trao học bổng cũng là cơ hội để công ty thực hiện đúng như tôn chỉ đã đề ra như lúc mới thành lập đó là vừa song song phát triển lĩnh vực bất động sản vừa tích cực thực hiện các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội…

 Ông Trần Hữu Điều, Giám đốc kinh doanh, Công ty CP BĐS Hoàng Thịnh Phát Land phát biểu tại buổi trao học bổng.

Theo đó, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và Công ty Hoàng Thịnh Phát Land đã trao 30 suất học bổng cho các em học sinh trường THPT Thừa Lưu, mỗi suất có trị giá tiền mặt là 1 triệu đồng.

Sau phần trao học bổng cho các em học sinh, ông Nguyễn Hoàng Ngọc, Hiệu trưởng trường THPT Thừa Lưu đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị đã quan tâm và giúp đỡ các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đang theo học tại trường.

 Ông Nguyễn Hoàng Ngọc, Hiệu trưởng trường THPT Thừa Lưu gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị.

Tiếp nối những niềm yêu thương đó, ông Trần Hữu Điều cũng cho biết thêm, “Những em học sinh đang theo học tại trường sau này nếu tiếp tục lựa chọn và theo học các ngành nghề, lĩnh vực liên quan như: Quản trị kinh doanh, Marketing…sau khi ra trường có thể tìm đến công ty, Hoàng Thịnh Phát Land sẽ luôn là đơn vị chào đón và hỗ trợ các em về công việc. Hy vọng các em sẽ luôn không ngừng cố gắng, phấn đấu để vượt qua những khó khăn trước mắt, trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Gieo niềm hy vọng

30 em học sinh trong đợt trao học bổng lần này đa số đều thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn kỹ càng trong số hơn 1.300 học sinh đang theo học trường. Trong số 30 em nhận học bổng lần này, có hai hoàn cảnh khá đặc biệt đó là em Trần Thị Ngọc Anh và em Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình 7 chị em, dù mới chỉ học lớp 11 nhưng em Trần Thị Ngọc Anh (học sinh lớp 11B1, trường THPT Thừa Lưu) đã phải mang trên vai biết bao gánh nặng. Cha mất sớm, Ngọc Anh là chị cả trong nhà sống cùng mẹ và các em, chia sẻ với chúng tôi trong buổi trao học bổng em nói rằng: “Em rất cảm ơn các cô chú trong Báo Pháp luật, Công ty Hoàng Thịnh Phát đã luôn quan tâm và giúp đỡ những học sinh chúng em. Khi nhận được suất học bổng này em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập và hoàn thành tốt chương trình THPT để sau khi ra trường có thể kiếm một công việc giúp đỡ mẹ và các em.” Khi được hỏi tiếp về ước mơ giảng đường đại học Ngọc Anh cho biết sẽ không học tiếp lên đại học vì điều kiện hoàn cảnh, ước mơ đó em xin nhường cho các em mình phía sau.

 Nhà báo Nguyễn Quang Tám, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên trao học bổng cho em Trần Thị Ngọc Anh cùng các em học sinh.

Tương tự như em Trần Thị Ngọc Anh, em Nguyễn Thị Mỹ Linh (học sinh lớp 10A1, trường THPT Thừa Lưu) cũng có hoàn cảnh khá đặc biệt. Trước kia Mỹ Linh sống cùng cha mẹ nhưng sau khi cha mẹ ly hôn, mỗi người tìm cho mình một bến đổ mới còn Mỹ Linh sau đó phải về sống cùng bà ngoại. Từ cấp 2, sau mỗi năm học đến dịp nghỉ hè em thường kiếm một công việc để trang trải bớt học phí cho năm học tiếp theo. Ước mơ của em là ngành quản trị kinh doanh nhưng không biết nếu theo học liệu sau này sẽ có việc làm hay không. Nhưng, dường như hôm nay Mỹ Linh và Ngọc Anh cùng các bạn lại có thêm một niềm hy vọng từ những lời chia sẻ của ông Trần Hữu Điều, Công ty Hoàng Thịnh Phát về việc giúp đỡ công việc cho các em sau này nếu có nguyện vọng đến với công ty.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng:

 Nhà báo Nguyễn Quang Tám và ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Phú Lộc trao học bổng cho các em học sinh
 Ông Trần Trọng Bảo Thành, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP BĐS Hoàng Thịnh Phát Land trao học bổng cho các em
 Ông Nguyễn Ngọc Quang, Đại diện Hội cha mẹ học sinh trường và ông Trần Trọng Bảo Thành trao học bổng cho các em học sinh
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm