Trao trả lại hộ chiếu cho du khách nước ngoài

(PLVN) - Ngày 4/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa trao trả hộ chiếu cho một du khách nước ngoài bị đánh rơi.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao trả lại hộ chiếu cho chị Gala aniko Veronika

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao trả lại hộ chiếu cho chị Gala aniko Veronika

Trước đó, vào ngày 3/3, chị Gala aniko Veronika (31 tuổi, quốc tịch Hungary) đi du lịch cùng bạn ở TP. Huế đã sơ ý đánh rơi hộ chiếu. Sau dó, một người dân ở Huế đã nhặt được hộ chiếu và liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để trả lại cho người đánh mất.

Nhận được thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã kiểm tra, xác minh hộ chiếu của du khách qua khách sạn nơi chị lưu trú và hẹn đến trao trả vào sáng hôm sau.

Nhận được hộ chiếu, chị Gala aniko Veronika vui mừng và cảm ơn người dân đã nhặt được hộ chiếu của mình. Chị cho biết, lúc phát hiện mất hộ chiếu chị rất lo lắng, vì chị đang chuẩn bị rời Huế để đến tham quan, du lịch tại địa phương khác. Nếu không có hộ chiếu thì hành trình của bị sẽ bị chậm trễ để lo các thủ tục làm lại hộ chiếu và xuất cảnh.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm