Trao trả lại hơn 50 ngàn USD cho du khách đánh rơi

(PLVN) - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa trả lại túi xách chứa nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 50 ngàn đô la Mỹ cùng một lượng ngoại tệ (tiền Won) cho một du khách Hàn Quốc đánh rơi.

Lực lượng bảo vệ Trung tâm BTDT Cố đô Huế phối hợp với Công an phường trao trả lại tài sản cho du khách

Lực lượng bảo vệ Trung tâm BTDT Cố đô Huế phối hợp với Công an phường trao trả lại tài sản cho du khách

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 10/4, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra ở đường 23 tháng 8 (trước Ngọ Môn), tổ bảo vệ di tích kinh thành gồm 3 người do ông Huỳnh Ngọc Ánh làm tổ trưởng đã phát hiện một túi xách do người khác đánh rơi dưới gốc cây. Trong túi đó có 6 tấm hộ chiếu của công dân Hàn Quốc, giấy tờ tùy thân, một số thẻ ATM với tổng số tiền trong thẻ hơn 50 ngàn đô la Mỹ cùng một lượng ngoại tệ (tiền won và đô la Mỹ), quy đổi lên khoảng hơn 41 triệu đồng. Sau khi nhặt được, nhân viên tổ bảo vệ đã phối hợp với công an phường lập biên bản và tìm du khách để trả lại.

Sau một thời gian tìm kiếm, tổ bảo vệ đã tìm được ông Kim Seongri, là chủ nhân chiếc túi. Nhận lại được tài sản du khách Hàn đã gửi lời cảm ơn đến Tổ bảo vệ di tích kinh thành đã giúp ông tìm lại được tài sản.

Cùng chuyên mục
Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được ông Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) góp ý khi đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Đọc thêm