Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

(PLVN) - Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, nuôi đến khi lớn, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Trung Dũng không chỉ là gương mặt quen thuộc với khán giả các vai diễn trên màn ảnh mà anh còn là cái tên ghi dấu ấn với vai trò MC trong chương trình “Sức sống mới”. Mới đây, anh giành giải Á quân tại cuộc thi hát về Bolero. Trong đêm chung kết, nhiều khán giả đánh giá cao nam diễn viên sinh năm 1973 về giọng hát nội lực và cảm xúc.

Ở tuổi 47, Trung Dũng vẫn miệt mài làm nghệ thuật. 27 năm theo nghề, nam diễn viên cho biết, anh chưa bao giờ lo sợ bị đào thải, bởi lẽ, diễn viên không phải là ca sĩ mà hết thời.

“Nghề diễn giống như nuôi một đứa con, nuôi đến khi nào nó lớn, đến 100 tuổi vẫn phải lo lắng cho nó chứ không thể bỏ bê dù chỉ là một ngày. Nói chứ vài năm nữa, tôi ngoài 50 tuổi, liệu ở Việt Nam có bao nhiêu người có thể đóng vai ông bố? Họ buộc cần đến diễn viên lớn tuổi, có ngoại hình tương đối và có diễn xuất. Đó là lý do mỗi ngày tôi phải nằm trong phòng gym 3-4 tiếng. Nếu không phải vì yêu nghề chưa chắc gì tôi đã siêng đến vậy!”, nam diễn viên chia sẻ.

 Diễn viên Trung Dũng khẳng định, anh chưa bao giờ lo lắng bị đào thải hay "hết thời" trong nghề diễn. (Ảnh: Delavon Studio).

Cũng theo Trung Dũng, bất cứ bộ phim nào trên thế giới đều cần vai ông - bà, cha - mẹ, con cái, vậy nên điều quan trọng với mỗi diễn viên là chỉ cần tập trung làm nghề và giữ được giá trị là hình ảnh, sao cho sạch sẽ. Vậy nên, chỉ cần nghề của mình càng giỏi, càng hay, cứ vậy mà “sống trọn đời”. “Người ta có thể ghét tôi nhiều thứ nhưng không thể ghét tôi đi trễ, diễn dở, làm phiền đoàn phim. Tôi dám khẳng định và dám tuyên bố điều đó trong suốt 27 năm qua”, Trung Dũng thẳng thắn.

Tham gia diễn xuất trong hàng trăm bộ phim, mỗi vai diễn mang đến cho Hải của “Gạo nếp, gạo tẻ” những trải nghiệm khác nhau. Có thể là được khán giả yêu thương, cũng đôi khi là bị ghét bỏ, tuy nhiên, đã từ lâu anh không còn đọc những bình luận, chê trách của khán giả. Một phần, anh không còn quá quan tâm đến những bình luận trái chiều, phần khác, anh cho biết, khi bị khán giả “ném đá”, có nghĩa là vai diễn của anh đã thành công.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm