Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Đại học Tổng hợp Hà Nội, vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Mỹ Thanh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản ghi nhớ được ký kết với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.

Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ đẩy mạnh: Tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ và trí tuệ, đóng góp sức mình cho cộng đồng và cho xã hội; Thành lập và tổ chức hoạt động cho các CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, CLB nghệ thuật, CLB Ngoại ngữ, CLB Thể thao... ; Kết nối các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH KHTN...; Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, bao gồm các đêm nhạc, thơ, các buổi ra mắt sách, giới thiệu tranh ảnh, kiến trúc, điện ảnh, ẩm thực...

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. Tiến sỹ khoa học Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN cho biết: “Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khoa học tự nhiên cho đất nước, trong những năm qua Trường ĐHKHTN đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, tăng cường các hoạt động kết nối với cựu sinh viên. Đây là một trong những yêu cầu nhằm cải tiến chất lượng và hiệu quả đào tạo mà đoàn đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network - AUN) đưa ra khi nhà trường là trường đại học đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thực hiện kiểm định cấp trường theo bộ tiêu chí của mạng lưới này vào năm 2017.

Trường sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết. 

Tuy nhiên, cho đến nay các hoạt động hợp tác đều là với các đối tác là các trường, viện, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. Các hoạt động kết nối cựu sinh viên cũng chủ yếu là lấy ý kiến phản hồi về công tác đào tạo và trao học bổng cho sinh viên. Đây là lần đầu tiên nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp mang yếu tố cựu sinh viên nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh nhà trường và tổ chức hoạt động kết nối với các thế hệ cựu sinh viên.

Ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Mỹ Thanh, chia sẻ cùng báo giới: “Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chính là nơi mà tôi đã được gắn bó và học tập trong suốt thời sinh viên, vì vậy, với tư cách là một cựu sinh viên, bản thân tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm trong việc mang tình cảm, tâm huyết, sức lực, kinh nghiệm và chuyên môn của mình góp phần nhỏ bé vào quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Chúng tôi cũng đại diện cho tấm lòng của rất nhiều thế hệ cựu sinh viên trường ĐH Tổng hợp mong muốn tri ân các thầy cô giáo và mái trường nơi đã cho chúng tôi những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để thành công trong sự nghiệp, đồng thời, sẵn sàng chung tay để hỗ trợ các bạn sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên có thể phát huy trí tuệ, tư duy, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học, các phong trào hoạt động ngoại khóa, … xây dựng hình ảnh Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên vừa học giỏi, vừa sáng tạo, vừa năng động và đầy nhiệt huyết.”

Cùng chuyên mục
Đọc thêm