TT-Huế: Mở rộng cơ sở cách ly tập trung sẵn sàng đón công dân nước ngoài trở về

(PLVN) - Sáng 22/3, sau cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có chuyến đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại khu chung cư Hương Sơ (TP. Huế) để đón công dân từ nước ngoài trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung, sẵn sàng các phương án tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung, sẵn sàng các phương án tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các địa phương chuẩn bị phương án sử dụng nhiều công trình làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp đón khoảng 5.000 người từ nước ngoài trở về.

Với việc thực hiện cách ly diện rộng, triển khai mở rộng cơ sở cách ly, ngoài trưng dụng các cơ sở quân đội, trung tâm y tế, nhà ở xã hội, trường học… Tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai và vận động các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tự nguyện làm khu cách ly tập trung, cùng chung tay với tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh này cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND thành phố và lực lượng quân đội khi đã sẵn sàng đảm bảo cơ sở vật chất có thể tiếp nhận người đến cách ly.

Hiện tại, khu nhà CC1 đã sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cách ly y tế khoảng 100 người, các khu nhà khác đang được thành phố hoàn thiện cơ sở vật chất để sớm đưa vào sử dụng đón người trở về cách ly.

 Các cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ người dân trong điều kiện tốt nhất.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Phải luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng một số phương án cụ thể, nhất là khu vực cách ly tập trung và cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch”. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, lực lượng quân đội chủ trì phối hợp ngành y tế bố trí nơi đón tiếp, buồng khử trùng, khu y tế, phòng cách ly phù hợp, khoa học và đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn, thoải mái cho những người cách ly.

Đồng thời, chính quyền địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền, tránh gây hoang man cho người dân sống lân cận vì các trường hợp người nước ngoài trở về phải cách ly là theo quy định, thông tin rõ ràng, chính xác tình hình bởi đây không phải những trường hợp mắc bệnh.

Được biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang trong tầm kiểm soát, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh trong nước vẫn còn phức tạp. Do đó, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm